Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 8 Plus bị lỗi treo máy và cách xử lý thật dễ dàng

0

Quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ rơi vào trạng thái tạm thời bị “đóng băng”, nếu như tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi treo máy xuất hiện. Vậy khi đó, bạn phải làm sao?

Cấu hình lẫn thiết kế của iPhone 8 Plus đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể giúp các tín đồ nhà Táo tránh được tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi treo máy. Đây là một sự cố quen thuộc, nhưng nhiều iFan vẫn lúng túng không biết phải làm thế nào khi không may gặp phải.

iPhone 8 Plus bi loi treo may
iPhone 8 Plus được đánh giá cao về thiết kế và cấu hình

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tại sao lỗi treo máy xảy ra trên iPhone 8 Plus?

Để hạn chế tình trạng treo máy xảy ra, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi. Thông thường, sự cố này hay xuất phát từ những nguyên nhân sau:

✦ iPhone 8 Plus phải hoạt động quá tải do người dùng mở ứng dụng quá nặng hoặc trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Đôi khi, việc mở máy liên tục cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

✦ Bạn vừa mới update iOS cho iPhone 8 Plus nên hoạt động của máy chưa ổn định. Vì vậy, tình trạng treo logo cũng thường xảy ra sau khi iFan cập nhật phần mềm cho máy.

✦ iPhone 8 Plus bị xung đột phần mềm. Có thể máy đã bị nhiễm mã độc hoặc trên máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Đây cũng là một trường hợp xảy ra phổ biến.

iPhone 8 Plus bị lỗi treo máy
Cập nhật iOS cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 8 Plus bị treo

iPhone 8 Plus bị lỗi treo máy, bạn nên làm thế nào?

Nếu muốn tự mình khắc phục lỗi treo máy trên iPhone 8 Plus, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật iPhone đơn giản sau đây:

✪ Khởi động lại máy

So với những phiên bản iPhone tiền nhiệm, cách khởi động bằng phím cứng trên iPhone 8 Plus có một vài điểm khác biệt. Theo đó, bạn sẽ cần làm theo những bước sau:

+ Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.

+ Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

+ Nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên.

iPhone 8 Plus bi loi treo may
Cách khởi động lại iPhone 8 Plus

✪ Restore iPhone 8 Plus

Nếu không thể khởi động lại iPhone 8 Plus, bạn có thể áp dụng thủ thuật Restore quen thuộc. Cách thực hiện như sau:

+ Kết nối iPhone 8 Plus với máy tính. Sau đó, bạn bật iTunes lên (bạn cần dùng phiên bản mới nhất).

+ Nhấn – thả nhanh nút Tăng âm lượng => Nhấn – thả nhanh nút Giảm âm lượng => Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình đen khoảng 5 giây thì nhấn thêm nút Giảm âm lượng. Sau khoảng 5 giây, bạn thả tay khỏi nút Nguồn. Khi iTunes hiện thông báo thì bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công.

+ Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn nhấn lệnh Restore iPhone là xong.

iPhone 8 Plus bị lỗi treo máy
Restore iPhone 8 Plus

Bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng đều không đem lại tác dụng? Nếu vậy, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín, để được các kỹ thuật viên khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng bạn sớm xử lý sự cố khó chịu này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.