Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Samsung A50 bị sọc, bạn có cần thay màn hình mới?

0

Chỉ cần một chút sơ ý hoặc kém may mắn trong thời gian sử dụng A50, bạn đã có thể phải đối mặt với lỗi màn hình Samsung A50 bị sọc nghiêm trọng.

Khi chưa ra mắt, Samsung A50 đã nhận được nhiều sự chú ý từ các tín đồ công nghệ bởi những cải tiến đáng giá lần đầu tiên xuất hiện trên một thiết bị tầm trung của nhà Sam. Trong đó, màn hình giọt nước “rộng rãi” đi kèm với độ phân giải cao là một ưu thế sáng giá.

Được nhiều người mong chờ, kỳ vọng, nhưng A50 cũng nhanh chóng khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng. Bởi trong thời gian trải nghiệm siêu phẩm tầm trung này, một số Samfan đã gặp phải các sự cố hư hỏng vô cùng khó chịu trên máy. Màn hình của máy bị sọc cũng là một sự cố như vậy.

Man hinh Samsung A50 bi soc
Samsung A50 nhận được nhiều kỳ vọng từ phía người dùng

Xem thêm:

Nguyên nhân nào khiến Samsung A50 bị sọc màn hình?

Mình thấy các dòng smartphone hiện nay đều dễ bị sọc màn hình. Nếu tình trạng này xảy ra với Samsung A50 bị sọc, màn hình của máy sẽ xuất hiện các đường sọc theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ gặp phải các đường sọc nhiễu, khiến bạn gần như không thể nhìn rõ các nội dung trên thiết bị

Các đường sọc xuất hiện nhiều hay ít còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Màu sắc của các đường sọc cũng có thể khác nhau. Tuy nhiên rõ ràng, dù có bao nhiêu đường sọc xuất hiện, dù các đường sọc có màu gì, việc trải nghiệm máy của bạn vẫn gặp nhiều cản trở.

Man hinh Samsung A50 bi soc
Sọc màn hình đem tới nhiều khó chịu cho người dùng máy

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khó chịu này thường là:

Màn hình của máy từng phải chịu tác động mạnh. Tác động này có thể bắt nguồn từ những lần bạn làm máy rơi, bạn để máy bị va đập. Ngay cả việc để máy trong túi quần cũng có thể tạo ra lực ép không tốt cho màn hình. Khi socket màn hình bị lỏng, chập chờn, sọc màn hình cũng là điều tất yếu.

Chiếc A50 của bạn đã “già nua” sau một thời gian sử dụng. Khi đó, các bộ phận trên máy, bao gồm màn hình cũng nhanh chóng bị xuống cấp.

Samsung A50 bị nhiễm từ. Máy bị lỗi ngay từ đầu do nhà sản xuất. Hai trường hợp này không quá phổ biến, nhưng đôi khi vẫn là nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi màn hình bị sọc trên A50.

Man hinh Samsung A50 bi soc
Tác động mạnh là nguyên nhân chính khiến màn hình Samsung A50 bị sọc

Samsung A50 sọc màn hình, bạn phải thay màn hình mới hay không?

Với những sự cố hoàn toàn do hư hỏng ở phần cứng gây ra như Samsung A50 bị sọc màn hình, khả năng cao bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên trước khi gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa, bạn nên:

Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của Samsung A50. Cách này không giúp sự cố được khắc phục triệt để. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, đây sẽ là thao tác giúp các đường sọc tạm thời biến mất.

Bạn cũng có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Thế nhưng theo kinh nghiệm của mình, lỗi màn hình bị sọc hiếm khi được hỗ trợ miễn phí.

Samsung A50 bi soc man hinh
Bạn chỉ nên lựa chọn các địa chỉ thay màn hình uy tín và chuyên nghiệp

Cuối cùng, bạn nên đem Samsung A50 tới các trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Bởi lúc này, thay màn hình Samsung A50 nguyên bộ chính là giải pháp hoàn hảo nhất, giúp bạn khắc phục sự cố màn hình Samsung A50 bị sọc thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.