Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn reset Samsung bằng phím cứng chi tiết nhất

0

Reset Samsung bằng phím cứng là thủ thuật hữu ích, giúp bạn khắc phục nhiều sự cố quen thuộc khác nhau trên chiếc dế yêu Samsung của mình.

Điện thoại Samsung có xu hướng chạy chậm hơn qua thời gian. Ngay cả những chiếc smartphone cao cấp cũng khó tránh khỏi tình trạng này. Vì vậy, trong thời gian trải nghiệm chiếc Samsung của mình, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải những sự cố khó chịu như máy bị đơ, chậm, treo logo hay hoạt động ì ạch. Để khắc phục, reset Samsung bằng phím cứng là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Điện thoại Samsung thường có xu hướng chạy chậm hơn qua thời gian

Cách reset Samsung bằng phím cứng

Đây là một thủ thuật Samsung đơn giản. Vì vậy, bất kỳ ai cũng đều có thể áp dụng một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:

Cách khởi động lại máy bằng phím cứng:

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng từ 7 đến 10 giây.

+ Bước 2: Khi điện thoại rung lên, bạn bỏ tay ra. Lúc này, máy sẽ tự khởi động trở lại.

=> Đây là cách giúp điện thoại được reset mà không làm ảnh hưởng tới dữ liệu trên máy. Cách này có thể áp dụng trên hầu hết các dòng smartphone Samsung hiện nay.

Reset điện thoại Samsung là một thủ thuật đơn giản
Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng là một thủ thuật đơn giản

✪ Cách hard reset điện thoại Samsung

+ Bước 1: Bạn tắt nguồn điện thoại.

Tắt nguồn điện thoại
Tắt nguồn điện thoại

+ Bước 2: Bạn đưa điện thoại Samsung về Chế độ Khôi phục (Recovery Mode). Mỗi dòng máy đều có cách đưa về Recovery Mode khác nhau:

Với các dòng máy Samsung có nút Home, bạn thường phải nhấn tổ hợp phím nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng.

Với các dòng điện thoại không có nút Home, nhưng có nút Bixby, bạn sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Bixby + Tăng âm lượng.

Nếu thiết bị của bạn vừa không có nút Home, vừa không có nút Bixby, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng là được.

Đưa Samsung về Chế độ Khôi phục

+ Bước 3: Ở Chế độ Khôi phục, bạn lần lượt chọn Wipe data/factory reset => Yes => Reboot system now. Bạn lưu ý sử dụng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và nhấn phím Nguồn đê chọn các lệnh này.

reset Samsung bằng phím cứng
Nhấn chọn Reboot system now

=> Sau khi hard reset, mọi dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch. Vì thế, chiếc smartphone của bạn cũng được đưa về trạng thái giống như lúc mới mua về. Đây cũng là lý do bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này khi thật sự cần thiết.

Trên đây là cách reset Samsung bằng phím cứng đơn giản. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của mình, bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ giải đáp tận tình trong khả năng có thể.

FASTCARE - Sửa chữa điện thoại Samsung lấy ngay

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời bên dế yêu!

Xem thêm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.