Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn xử lý màn hình iPhone 6 bị phóng to chỉ trong 1 nốt nhạc

0

Màn hình iPhone 6 bị phóng to chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn quan sát màn hình và trải nghiệm các tính năng trên máy. Vậy bạn đã nắm rõ cách xử lý của tình trạng này hay chưa?

iPhone 6 là chiếc smartphone có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm mượt mà, trọn vẹn và đầy thú vị. Với nhiều tính năng thời thượng, màn hình hiển thị tốt cùng hiệu năng mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng chiếc iPhone 6 của mình một cách thoải mái. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối trong thời gian trải nghiệm iPhone 6. Chẳng hạn như khi bỗng dưng gặp phải tình trạng màn hình iPhone 6 bị phóng to mà không biết phải làm sao.

man hinh iPhone 6 bi phong to
Nếu màn hình iPhone 6 bị phóng to, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian trải nghiệm

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì iPhone 6 bị phóng to màn hình?

Thông thường, tình trạng màn hình iPhone 6 bị phóng to xuất hiện là bởi tính năng thu phóng trên màn hình đã được kích hoạt. Có thể bạn đã vô tình kích hoạt tính năng này mà quên không tắt bỏ. Vì vậy, màn hình iPhone 6 đã bị phóng to. Lúc này, các icon, hình ảnh, chữ cái,… trên màn hình đều lớn hơn bình thường, khiến bạn gặp khó khăn khi thao tác.

man hinh iPhone 6 bi phong to
iPhone 6 bị phóng to màn hình

=> Để khắc phục tình trạng màn hình bị phóng to màn hình trên iPhone 6, bạn chỉ cần tắt tính năng Thu phóng trên máy là được.

Cách thực hiện như sau:

✦ Bước 1: Dùng 3 ngón tay chạm 2 lần liên tiếp vào màn hình iPhone 6. Trong một vài trường hợp, màn hình iPhone 6 sẽ trở về trạng thái như ban đầu. Nếu cách này không có tác dụng với trường hợp của bạn, hãy thực hiện bước tiếp theo.

✦ Bước 2: Bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) quen thuộc. Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility).

iPhone 6 phóng to màn hình
Chọn mục Trợ năng

✦ Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn mục Thu phóng (Zoom) và tắt bỏ tính năng này. Ngay lập tức, màn hình của iPhone 6 sẽ thu nhỏ trở lại như bình thường.

man hinh iPhone 6 bi phong to
Tắt bỏ tính năng Thu phóng

LƯU Ý:

Nếu đã áp dụng thủ thuật trên mà tình trạng màn hình iPhone 6 bị phóng to vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử Restore máy qua iTunes. Trước khi thực hiện, đừng quên backup dữ liệu có trên máy.

Khi không thể xử lý sự cố tại nhà, bạn hãy đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa iPhone chuyên nghiệp. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.