Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 13 bị hao pin, iFan cần phải làm gì để khắc phục?

0

iPhone 13 bị hao pin làm cho thời gian trải nghiệm điện thoại của người dùng rút ngắn. Dù tình trạng này khá phổ biến, nhưng ít bạn biết cách khắc phục. 

Là một chiếc điện thoại cao cấp, iPhone 13 Mini khiến cho người dùng phải “mê mẩn” và sử dụng thường xuyên. Thế nhưng, khi iPhone 13 bị hao pin, thời gian sử dụng máy của iFan không còn được “thoải mái”. Người dùng phải sạc pin máy nhiều lần hơn trước. Việc này dẫn đến khó khăn vì không phải lúc nào bạn cũng có thể sạc pin cho máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây!

Lỗi iPhone 13 bị hao pin

Tại sao iPhone 13 bị hao pin, bạn có biết?

Thời lượng pin trên smartphone luôn ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Đối với một chiếc điện thoại cực “sang xịn” như iPhone 13. Fan nhà Táo càng mong muốn dung lượng pin “khủng” để được trải nghiệm với “dế yêu” nhiều hơn. Tuy nhiên, khi “đen đủi” gặp lỗi iPhone 13 bị hao pin nhanh, dung lượng “tụt” chóng mặt. Fan “Táo khuyết” hẳn sẽ cảm thấy thất vọng vô cùng. Tuy nhiên, mọi sự cố đều có lý do của nó, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đấy. Dưới đây là những “thủ phạm” quen mặt:

Do người dùng:

Với những chiếc smartphone có nhiều tính năng hiện đại, cao cấp, việc người dùng trải nghiệm thường xuyên cũng là điều dễ hiểu. Nếu như bạn dùng máy với cường độ quá cao, liên tục trong thời gian dài. Ví dụ như chơi game, xem phim, lướt web… thì hiển nhiên, pin của máy cũng sẽ tụt nhanh. 

► Bạn có thói quen bật 3G/4G, wifi ở mọi lúc mọi nơi dù không cần dùng đến? Hoặc bạn để độ sáng màn hình iPhone 13 quá cao ư? Đây cũng là những lý do “quen mặt” ảnh hưởng đến của pin!

► Trên iPhone 13 có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời, có một vài app “ngốn” pin hơn rất nhiều. Chính vì thế, điện thoại của bạn bị hao pin nhanh. 

► Thông thường, sau khi update phiên bản iOS mới, máy sẽ xuất hiện tình trạng hao pin. Ngoài ra, khi bị xung đột phần mềm, iPhone 13 cũng xảy ra một vài sự cố trong đó có tình trạng hao pin. 

Do phần cứng:

► Bạn có thói quen vừa dùng máy ở cường độ cao, vừa sạc pin điện thoại? Đây là nguyên nhân làm cho tình trạng chai pin diễn ra nhanh hơn. 

► Nếu bạn từng làm rơi, để máy bị ngấm nước… có thể các bộ phận bên trong đã bị hư hỏng. Do vậy, pin mới bị hao nhanh bất thường. 

Nguyên nhân iPhone 13 bị hao pin

Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục nhanh sự cố iPhone không bật được AirDrop

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone 13 bị hao pin

Nếu “dế yêu” bị hao pin, Fan “Táo’” sẽ không thể vô tư trải nghiệm điện thoại như trước. Do đó, bạn hãy áp dụng những thủ thuật điện thoại sau để áp dụng nhé!

► Nếu iPhone 13 bị tụt pin sau khi bạn vừa mới update iOS, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Bạn không cần quá lo lắng! Một vài ngày sau, chiếc smartphone của bạn sẽ hoạt động bình thường. 

► iFan hãy vào Cài đặt > Pin > Sau đó kiểm tra xem ứng dụng nào đang “chiếm” nhiều dung lượng của pin nhất. Nếu không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng đó đi. Ngoài ra, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn vừa mới tải ứng dụng nào đó! Có thể ứng dụng này là “thủ phạm” và bạn chỉ cần xóa đi. 

► Hãy để cho iPhone 13 có thời gian “nghỉ ngơi” nha! Sử dụng máy điều độ hơn, trong quá trình sạc thì không nên dùng máy ở cường độ cao. Tắt bỏ những kết nối không cần thiết, đồng thời tắt hết những ứng dụng chạy ngầm. 

Khắc phục iPhone 13 bị hao pin

Có thể bạn quan tâm: [HOT] iFan đã biết cách thay đổi giao điện đồng hồ trên iPhone hay chưa?

Trên đây là những biện pháp có thể giúp bạn hạn chế tình trạng iPhone 13 bị hao pin. Nếu như không thể khắc phục tại nhà, hoặc “nghi ngờ” iPhone 13 bị hư hỏng phần cứng nào đó. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp để kiểm tra nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.