Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Đau đầu vì iPhone X bị lỗi rung? Dưới đây là cách khắc phục dành cho bạn

0

Chắc chắn quá trình trải nghiệm của bạn với iPhone X sẽ không còn trọn vẹn, nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone X bị lỗi rung khó chịu.

Là một chiếc smartphone tạo nên xu hướng, iPhone X sở hữu số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được những giây phút trải nghiệm iPhone X thoải mái như mong muốn. Bởi không ít iFan đã và đang gặp phải những rắc rối trên chiếc iPhone X của mình. Trong đó, iPhone X bị lỗi rung cũng là một rắc rối xảy ra với nhiều tín đồ nhà Táo.

iPhone X là chiếc smartphone tạo nên xu hướng
iPhone X là chiếc smartphone tạo nên xu hướng

Tại sao iPhone X bị lỗi rung?

Khi rung trên iPhone X gặp vấn đề, bạn thường phải đối mặt với những tình trạng sau:

Mặc dù chế độ rung đã được kích hoạt, iPhone X vẫn không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới.

iPhone X lúc rung lúc không, khiến bạn gặp nhiều khó chịu khi trải nghiệm điện thoại.

iPhone X bị rung liên tục và thất thường. Đôi khi máy vẫn rung khi có cuộc gọi đến, nhưng lại không rung khi có tin nhắn và thông báo.

iPhone X bị lỗi rung có thể làm bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng
iPhone X bị lỗi rung có thể làm bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân khiến iPhone X bị lỗi rung là gì?

Có một vài nguyên nhân quen thuộc gây ra các vấn đề liên quan đến rung trên iPhone X. Đó là:

Phiên bản iOS bị lỗi. Có nhiều iFan gặp phải tình trạng iPhone X bị lỗi rung sau khi nâng cấp phiên bản iOS mới cho chiếc dế yêu của mình.

Điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm. Đây là tình trạng rất dễ xảy ra. Bởi chỉ cần các ứng dụng trên máy không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng không phù hợp được cài đặt, phần mềm của máy đã có thể bị xung đột. Khi đó, các hoạt động của máy đều bị có nguy cơ bị ảnh hưởng. Rung cũng không là ngoại lệ.

► iPhone X bị lỗi do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này không hề hiếm gặp, dù Apple là một trong những hãng sản xuất smartphone hàng đầu hiện nay.

iPhone X bị hư hỏng ở bộ phận rung. Nếu iPhone X từng phải chịu những tác động cơ học không mong muốn như rơi rớt hay va đập mạnh, đây là trường hợp có nguy cơ cao bạn gặp phải.

Bộ phận rung của iPhone X có thể bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài
Bộ phận rung của iPhone X có thể bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài

Bạn phải làm sao khi iPhone X bị lỗi rung?

Nếu iPhone bị lỗi rung đang khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều phiền toái, bạn nên:

Đảm bảo chế độ rung đã được bật trên iPhone X. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng đã được kích hoạt.

Nếu bạn vừa mới cập nhật iOS, bạn nên chờ thêm 1 thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Khi cảm thấy phiên bản này không thật sự phù hợp với máy, bạn có thể chờ update phiên bản mới hoặc hạ cấp iOS cho iPhone X.

Khởi động lại iPhone X. Bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

Tiến hành đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành Restore máy qua iTunes. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng cần backup dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc
Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc

Khi bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần:

Đem iPhone X đi bảo hành, nếu như chiếc điện thoại của bạn vẫn nằm trong thời gian được bảo hành của nhà sản xuất.

Đem iPhone X đi sửa chữa tại một địa chỉ sửa iPhone uy tín. Tại đây, tùy vào trường hợp hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục phù hợp cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận rung cho chiếc iPhone X của mình.

thay man hinh iphone x tai fastcare

Trên đây là một vài thủ thuật giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone X bị lỗi rung. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.