Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Plus bắt Wifi kém, do đâu và cần khắc phục như thế nào?

0

J7 Plus bắt Wifi kém cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể thoải mái xem phim online, nghe nhạc trực tuyến hay sử dụng các tính năng cần đến Internet trên chiếc dế yêu của mình.

Người dùng smartphone nói chung và J7 Plus nói riêng luôn cần sử dụng Internet ở mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, kết nối Wifi cũng là một trong những chức năng quan trọng nhất đối với người dùng máy. Nếu bỗng dưng J7 Plus bắt Wifi kém, chắc chắn bạn cũng không thể có được những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn như ban đầu.

J7 Plus bắt Wifi kém
J7 Plus bắt Wifi kém là một sự cố khó chịu

Tại sao Samsung J7 Plus bắt Wifi kém?

Tình trạng bắt Wifi kém trên Samsung J7 Plus có thể xuất phát từ những lý do quen thuộc sau đây:

Mạng Wifi có vấn đề hoặc được kết nối cùng lúc bởi nhiều thiết bị. Khi mạng Wifi yếu, tốc độ kết nối Internet trên chiếc J7 Plus của bạn cũng thường chậm đi trông thấy.

Bạn tải nhiều chương trình, ứng dụng về J7 Plus. Đôi khi, thói quen tưởng chừng như bình thường này lại có thể khiến phần mềm của máy bị xung đột. Từ đó, chức năng Wifi cũng bị ảnh hưởng theo.

Cài đặt mạng trên J7 Plus đã bị thay đổi, không còn phù hợp với máy. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bắt Wifi yếu.

Bộ phận Wifi trên J7 Plus đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra khi J7 Plus bị va đập mạnh hoặc ngấm nước trong thời gian sử dụng.

J7 Plus bắt Wifi kém
Lỗi bắt Wifi kém trên J7 Plus có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng

Xem thêm:

J7 Plus bắt Wifi kém, bạn nên làm thế nào?

Khi J7 Plus bắt Wifi kém, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện khi sử dụng các tính năng trên máy. Để khắc phục tình trạng này hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Kiểm tra mạng Wifi bạn đang kết nối. Nếu có thể, bạn nên reset Router của Wifi.

Tắt/bật Wifi, bật rồi tắt chế độ máy bay khoảng 2 – 3 lần. Nếu vẫn không có hiệu quả, bạn nên thử khởi động lại máy.

Quên mạng Wifi đang kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt  => Kết nối => Wifi. Sau đó, bạn nhấn giữ mạng Wifi đang kết nối và chọn Quên là được. Sau khoảng 1 vài phút, bạn nhớ kết nối lại bằng cách nhập đúng mật khẩu của mạng nhé.

Quên mạng Wifi đang kết nối
Quên mạng Wifi đang kết nối

Đặt lại cài đặt mạng cho J7 Plus. Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung =>  Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục lại cài đặt đặt mạng.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Plus. Thủ thuật này thường được áp dụng cho những sự cố liên quan tới phần mềm. Tương tự như trên, bạn cũng cần tìm đến mục Đặt lại trên máy và chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.

J7 Plus bắt Wifi kém
Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật được nhiều người áp dụng

Lưu ý:

Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà bằng những thủ thuật trên, bạn cần đem J7 Plus tới một trung tâm sửa Samsung uy tín. Tại đây, có thể chiếc J7 Plus của bạn sẽ cần thay thế các bộ phận bị hư hỏng (nếu có).

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về tình trạng J7 Plus bắt Wifi kém. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn khắc phục sự cố thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.