Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Prime bị chảy mực, làm sao để khắc phục tại nhà?

0

Sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn với J7 Prime bỗng nhiên gián đoạn bởi lỗi J7 Prime bị chảy mực đầy ức chế và khó chịu? Đừng quên tham khảo bài viết sau.

Một ngày đẹp trời, bạn thức dậy và phát hiện ra có vết loang mực không từ đâu xuất hiện trên màn hình chiếc J7 yêu quý? Lúc này, có lẽ chiếc J7 Prime của bạn cũng không còn đẹp đẽ và sang trong như xưa. Ngay cả khả năng hiển thị của máy cũng bị lu mờ, khiến nhiều nội dung trên máy bị che khuất. Từ đó, việc sử dụng các tính năng trên J7 Prime của bạn sẽ gặp vô vàn cản trở.

Màn hình J7 Prime bị chảy mực
J7 Prime bị chảy mực màn hình

Bạn muốn biết phải làm sao để khắc phục lỗi J7 Prime bị chảy mực ngay tại nhà? Có thể bài viết sau đây sẽ đem tới đáp án mà bạn đang tìm kiếm.

Do đâu mà J7 Prime bị chảy mực màn hình?

Chảy mực màn hình không phải là sự cố tự nhiên mà có. Để tìm cách khắc phục tối ưu cũng như để phòng ngừa tình trạng này xảy ra lại về sau, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó.

Thông thường, các nguyên nhân này bao gồm:

✪ Lỗi khách quan

Chiếc J7 Prime của bạn bị lỗi ngay từ khi mua về. Nguyên nhân nằm ở nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Dù vậy, trường hợp này có khả năng xảy ra khá thấp.

Bạn đã gắn bó với chiếc J7 Prime của mình trong thời gian dài. Khi đó, màn hình cũng trở nên “yếu ớt” và dễ bị hư hỏng hơn bao giờ hết.

Samsung J7 Prime bị chảy mực
Sử dụng J7 Prime càng lâu, máy càng dễ bị chảy mực

✪ Lỗi chủ quan

J7 Prime bị đè nén. Có thể bạn từng chủ quan ngồi/nằm lên máy.  Có thể bạn để máy bị tì nén bởi vật nặng. Đôi khi, việc để máy trong túi quần chật cũng có thể làm máy bị đè.

J7 Prime từng bị nước ngấm vào. Nước là nguyên nhân khiến máy bị hư hỏng ở nhiều bộ phận khác nhau. Màn hình là một trong số đó.

Bạn từng để dế yêu bị rơi, bị va đập hay phải gặp những tác động tương tự thế. Đây là trường hợp phổ biến nhất khiến màn hình của máy bị chảy mực.

Samsung J7 Prime bi chay muc
Rơi rớt là một nguyên nhân khiến màn hình J7 Prime bị chảy mực

Có thể bạn quan tâm:

J7 Prime bị chảy mực màn hình, bạn phải làm sao để khắc phục tại nhà?

Bạn muốn khắc phục lỗi chảy mực tại nhà? Điều này gần như không thể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ chia sẻ như sau:

Tắt màn hình của J7 Prime. Quấn 1 ngón tay của bạn bằng 1 miếng vải mềm.

Tiếp đến, bạn đặt ngón tay này lên màn hình J7 Prime, cách điểm chảy mực khoảng 0.25 đến 0.5cm. Điểm chảy mực càng lớn, bạn đặt tay càng xa (nhưng không quá 0.5 cm).

Bạn tì miết từ điểm này tới vùng màn hình không bị. Sau khoảng 10 -15 lần liên tục, bạn mở lại màn hình trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại các bước trên thêm 3-4 lần.

Bạn sử dụng máy khoảng 5-6 tiếng rồi tiếp thực hiện thao tác. Nếu kiên trì, vết chảy mực có thể mờ dần và biến mất.

=> Cách này tốn nhiều thời gian nhưng chưa chắc có thể đem lại kết quả như bạn mong muốn.

Samsung J7 Prime bị chảy mực màn hình
Thay màn hình J7 Prime chất lượng là cách khắc phục sự cố hoàn hảo nhất

Vậy bạn có thể làm gì khi J7 Prime bị chảy mực? Tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ thay màn hình J7 Prime uy tín để gửi gắm dế yêu. Sau khi bỏ ra khoảng 900.000 tới 1.000.000 đồng cho dịch vụ này, sự cố bạn gặp phải cũng được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.