Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin hiệu quả

0

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin là một hiện tượng đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy bạn phải làm sao để xử lý tình trạng này?

Những vấn đề liên quan tới pin luôn làm đau đầu người dùng smartphone. Bởi pin được coi là “nguồn sống” của mọi thiết bị. Chính vì thế, nếu gặp phải lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Lúc này, mặc dù vẫn có thông báo nhận sạc trên màn hình, nhưng dung lượng pin không hề được cải thiện. Thậm chí có trường hợp càng sạc, pin càng giảm.

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin là một sự cố thường gặp

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là do:

1. Phần mềm của máy bị lỗi

Dù có vẻ không liên quan nhưng đôi khi, những vấn đề ở phần mềm sẽ cản trở quá trình sạc pin cho dế yêu của bạn. Nhất là khi các ứng dụng xung đột, làm pin bị hao tổn trong quá trình sạc pin.

=> Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và tiến hành khởi động lại.

điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Phần mềm bị lỗi sẽ ảnh hưởng tới quá trình sạc pin của máy

2. Nguồn điện, bộ sạc có vấn đề

Khi nguồn điện bạn dùng để sạc pin cho smartphone không đủ hoặc không ổn định, thời gian sạc pin sẽ kéo dài. Tương tự, nếu bộ sạc bạn sử dụng cho máy không chất lượng hoặc phù hợp, tình trạng pin sạc không vào cũng có thể xảy ra.

=> Thử sử dụng một nguồn điện khác để sạc cho điện thoại. Bạn không nên sạc qua cổng USB của máy tính, bởi điều này thường khiến máy sạc chậm hơn bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng bộ sạc chính hãng, đúng chuẩn và có chất lượng tốt cho chiếc dế yêu của mình.

điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng

3. Hệ điều hành không còn phù hợp

Thông thường, hệ điều hành luôn được tích hợp khả năng điều tiết nguồn điện vào điện thoại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hoặc cập nhật, hệ điều hành có thể xảy ra lỗi hoặc không còn phù hợp với phần mềm của máy. Khi đó, quá trình sạc pin có thể bị ảnh hưởng theo.

=> Bạn nên khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm cho điện thoại. Trước khi áp dụng, đừng quên sao lưu dữ liệu trên máy nhé.

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Khôi phục cài đặt gốc cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng

Có thể bạn quan tâm:

4. Thói quen sạc pin không đúng cách

Nhiều người có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại. Điều này vừa dễ gây chai pin, vừa làm cản trở việc sạc pin của máy. Bên cạnh đó, việc để máy cạn sạch pin đến sập nguồn rồi mới sạc cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin.

=> Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng chiếc dế yêu của mình. Đồng thời, bạn cũng nên tạo thói quen sạc pin ngay khi máy báo pin yếu, và rút sạc khi máy báo pin đầy.

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng máy

5. Hư hỏng ở phần cứng

Trong thời gian sử dụng smartphone, những hư hỏng ở phần cứng là điều khó tránh khỏi. Nếu pin, chân sạc, IC nguồn,… bị hư, tình trạng máy không vào pin khi sạc cũng là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

=> Bạn cần nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra, xác định lỗi hư hỏng và có được giải pháp khắc phục tối ưu. Nếu có bộ phận bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mới những bộ phận này là được.

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Có thể bạn sẽ phải thay pin mới cho dế yêu

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn sẽ sớm khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.