Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao để lỗi J7 Pro bị sọc màn hình được khắc phục hoàn toàn?

0

Bạn cần làm gì để lỗi J7 Pro bị sọc màn hình được khắc phục triệt để mà không phải bỏ ra nhiều chi phí? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp cho thắc mắc này.

J7 Pro là một chiếc smartphone nổi bật nhất nhì của Samsung trong phân khúc tầm trung. So với J7 Prime, màn hình của J7 Pro đã được nâng cấp với công nghệ Super Amoled, giúp bạn được trải nghiệm phần hiển thị với màu sắc nịnh mắt và ấn tượng.

J7 Pro bị sọc màn hình
Samsung J7 Pro là một thiết bị nổi bật của Samsung

Tuy nhiên, màn hình luôn là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone và J7 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bất cẩn hoặc đơn giản là kém may mắn trong quá trình trải nghiệm của mình, bạn có thể gặp phải lỗi sọc màn hình trên Samsung J7 Pro. Đây là một sự cố khó chịu và không dễ để tự khắc phục tại nhà.

Dấu hiệu và nguyên nhân khiến J7 Pro bị sọc màn hình

➀ Dấu hiệu

Sọc màn hình là lỗi hư hỏng vô cùng quen thuộc. Do vậy, chắc chắn bạn cũng dễ dàng nhận ra những dấu hiệu đặc trưng của lỗi hư hỏng này:

  Màn hình J7 Pro xuất hiện 1 hoặc 1 vài đường sọc. Chúng có thể xuất hiện theo chiều ngang hoặc chiều dọc của màn hình. Trong đó, sọc dọc là trường hợp xảy ra phổ biến hơn.

 ✦ Màn hình J7 Pro bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc khác nhau. Với trường hợp này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn quan sát và thao tác trên màn hình của máy.

 ✦ Các đường sọc xuất hiện trên J7 Pro thường có màu đen, tím, hồng,… Đồng thời, chúng cũng không thể mất đi, cho dù bạn đã áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc như reset hay khôi phục cài đặt gốc cho máy.

J7 Pro bị sọc màn hình
J7 Pro sọc màn hình

➁ Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến J7 Pro bị sọc màn hình khá đa dạng. Tuy nhiên, phần lớn các nguyên nhân này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng:

Linh kiện, bo mạch bên trong màn hình đã bị hư hỏng bởi những tác động mạnh từ bên ngoài. Rơi rớt, va đập mạnh với bề mặt cứng là các nguyên nhân quen thuộc.

J7 Pro bị đè nén bởi chính người dùng hoặc bởi vật nặng. Bạn để máy trong túi chật thường xuyên. Những yếu tố này sẽ làm tăng nguy cơ màn hình của máy bị sọc.

J7 Pro sọc màn hình
Những tác động bên ngoài có thể làm màn hình bị vỡ và sọc

Chiếc J7 Pro của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá dài. Khi đó, các lỗi trên màn hình cũng là điều khó tránh khỏi.

Bạn từng thay màn hình mới cho J7 Pro, để khắc phục những hư hỏng trên bộ phận này của máy. Trong trường hợp dịch vụ bạn sử dụng không chất lượng, màn hình mới thường dễ gặp lỗi ngay sau đó. Ngay cả khi được sử dụng dịch vụ chuẩn, chất lượng màn hình mới cũng không thể bằng được ban đầu.

Ngoài ra, mua phải chiếc J7 Pro không chính hãng hoặc bị lỗi ngay từ đầu cũng là nguyên nhân gây ra sự cố. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn.

J7 pro bị sọc màn hình
Bạn chỉ nên mua J7 Pro chính hãng tại các địa chỉ uy tín

Xem thêm:

Giải pháp khắc phục triệt để lỗi J7 Pro sọc màn hình

Trong các lỗi thường gặp trên smartphone, sọc màn hình là một lỗi khó khắc phục. Bởi tình trạng này xuất phát từ phần cứng. Do đó, người dùng thường phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nếu không may bị lỗi J7 Pro sọc màn hình làm phiền, bạn có thể:

Gõ tay nhẹ vào màn hình của máy. Đây là một mẹo được nhiều tín đồ công nghệ truyền tai nhau. Tất nhiên, thủ thuật này chỉ có tác dụng tạm thời và không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả.

Liên hệ với cửa hàng đã mua máy để biết mình được bảo hành hay không. Trên thực tế, lỗi sọc màn hình ít khi được nhà sản xuất hỗ trợ.

Thay màn hình Samsung J7 Pro full bộ. Nếu sử dụng một dịch vụ với linh kiện chất lượng và được thay thế chuẩn xác, lỗi sọc màn hình cũng được khắc phục hoàn toàn.

J7 pro bị sọc màn hình
Thay màn hình J7 Pro chất lượng sẽ giúp lỗi sọc màn hình được khắc phục

=> Bạn chỉ nên thay màn hình cho dế yêu tại các địa chỉ đáng tin cậy và nhận được sự đánh giá tốt từ phía khách hàng.

Với những thông tin được gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi J7 Pro bị sọc màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.