Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mách nhỏ cách xử lý Samsung A9 đen màn hình hiệu quả

0

Là một lỗi hư hỏng luôn khiến người dùng máy phải cảm thấy hoang mang, Samsung A9 đen màn hình có thể gây ra những tác động nghiêm trọng cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Ở thời điểm mới ra mắt, A9 là chiếc phablet cao cấp nhất của series Samsung Galaxy A. Không chỉ sở hữu kiểu dáng thời thượng với thiết kế chủ đạo từ kính và khung viền kim loại, Samsung A9 còn được trang bị màn hình khủng với kích thước lên tới 6 inch. Thiết kế đẹp, màn hình hiển thị tốt, hiệu năng tương đối mạnh mẽ, Samsung A9 đã nhanh chóng trở thành chiếc flagship được nhiều người lựa chọn.

Samsung A9 bị đen màn hình
Samsung A9 là chiếc phablet được nhiều người lựa chọn

Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng chiếc Samsung A9 của mình được một thời gian, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trên máy. Trong đó, Samsung A9 đen màn hình được coi là một trong những lỗi khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải.

Samsung A9 đen màn hình có những trường hợp nào?

Lỗi đen màn hình trên Samsung A9 được chia thành 2 trường hợp chính. Đó là:

Trường hợp 1: Chiếc A9 của bạn bỗng dưng bị đen màn hình. Lúc này, màn hình của máy không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Tuy nhiên, máy vẫn có thể lên nguồn hay thậm chí là đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

=> Màn hình là bộ phận duy nhất bị hư hỏng. Các bộ phận khác trên máy vẫn hoạt động bình thường.

Trường hợp 2: Chiếc A9 của bạn không thể lên nguồn, không thể hiển thị hình ảnh và nội dung. Các chức năng còn lại trên máy cũng không thể hoạt động.

=> Có nhiều lý do khác nhau đứng đằng sau trường hợp này. Thông thường, pin, IC nguồn, main hoặc bo mạch bị hư hỏng là các lý do phổ biến.

Samsung A9 bị đen màn hình
Có 2 trường hợp Samsung A9 bị đen màn hình phổ biến

Samsung A9 đen màn hình do nguyên nhân nào gây ra?

Trên thực tế, Samsung A9 đen màn hình là sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, nguyên nhân gây ra lỗi thường là các yếu tố sau:

Samsung A9 đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, các bộ phận trên máy cũng dễ xảy ra lỗi.

Pin của A9 đã cạn sạch, nhưng bạn lại không để ý. Khi pin hết, các hoạt động trên máy cũng tạm thời bị “đóng băng”.

Bạn sạc pin cho A9 bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng. Trong thời gian sạc pin, bạn luôn sử dụng đồng thời những tính năng khác. Điều này có thể khiến pin hoặc IC nguồn của máy bị hư hỏng.

Samsung A9 bị va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước. Máy phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt thường xuyên trong quá trình hoạt động. Đây là một nguyên nhân phổ biến, khiến màn hình cùng nhiều bộ phận khác trên máy dễ gặp phải những hư hỏng không đáng có.

Samsung A9 bị đen màn hình
Va đập mạnh có thể làm màn hình cùng nhiều bộ phận trên máy bị hư hỏng

Bạn cần làm những gì khi Samsung A9 đen màn hình?

Để xử lý hiện tượng Samsung A9 đen màn hình không ai mong muốn, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s để khởi động lại máy.

Sạc pin cho A9 bằng bộ sạc phù hợp trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy bằng cách trên.

Khi không thể khắc phục lỗi đen màn hình trên Samsung A9 tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một địa chỉ sửa chữa điện thoại Samsung uy tín.

Samsung A9 bị đen màn hình
Có thể bạn sẽ phải thay mới màn hình cho Samsung A9

Tại các trung tâm sửa chữa, các kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra để biết được chính xác bộ phận bị hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết giải pháp khắc phục cho trường hợp mình gặp phải. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình, thay pin, main hoặc IC nguồn cho chiếc Samsung A9 của mình.

Chúc các bạn sớm xử lý lỗi Samsung A9 đen màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.