Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao để cấp cứu và hồi sinh điện thoại bị vào nước?

0

Điện thoại bị vào nước sẽ làm các linh kiện bị hư hỏng nhanh chóng. Từ đó, chiếc smartphone sang trọng của bạn cũng có nguy cơ trở thành “cục gạch” chỉ trong 1 nốt nhạc.

Nước được coi là “kẻ thù” của nhiều thiết bị công nghệ, nhất là smartphone. Dù hiện nay, có rất nhiều dòng máy được trang bị khả năng chống nước, nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để sắm về cho mình những thiết bị này. Đó còn chưa kể đến việc ngay cả khi được trang bị khả năng chống nước thần thánh, chiếc dế yêu của bạn vẫn có nguy cơ bị hư hỏng, nếu như bị ngấm nước quá lâu hoặc bị dính nước có lẫn với nhiều tạp chất khác.

Điện thoại bị vào nước
Điện thoại bị vào nước là nỗi ám ảnh của nhiều người dùng smartphone

Điện thoại bị vào nước thường khiến bạn phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu. Có thể loa của máy sẽ bị rè, cảm ứng sẽ bị loạn, màn hình bị mờ,… Nghiêm trọng hơn, main, nguồn cùng nhiều linh kiện khác của máy có thể bị hư hỏng hoàn toàn, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng được máy. Vậy với sự cố đen đủi này, bạn phải làm sao?

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Các bước xử lý khi điện thoại vào nước

Khi dế yêu bị vào nước sau một phút giây lỡ tay và bất cẩn nào đó, bạn cần:

Bước 1:

Lấy điện thoại ra khỏi nước và nhanh chóng tắt nguồn. Bạn cần cầm máy sao cho các cổng kết nối hướng xuống dưới để tránh nước chảy ngược vào trong.

Sau đó, bạn tháo bỏ pin (nếu điện thoại có thiết kế pin rời), SIM và thẻ nhớ. Bạn lau khô các bộ phận này để tránh làm chúng bị hư hỏng.

Điện thoại bị vào nước
Bạn nên tháo bỏ SIM , thẻ nhớ và pin (nếu có thể)

Bước 2:

Bạn dùng vải mềm để lau khô điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể giũ mạnh điện thoại theo hướng đẩy nước ra ngoài khay SIM hoặc lỗ loa.

Tiếp đến, bạn dùng vải lau khô phần nước chảy ra. Bạn chú ý phải cầm thật chắc tay khi giũ điện thoại. Bởi nếu cầm không chắc, điện thoại có thể bị rơi vỡ.

điện thoại bị vào nước
Dùng vải mềm lau khô điện thoại

Bước 3:

✤ Nếu cảm thấy điện thoại bị ngấm nước nghiêm trọng, bạn nên ngay lập tức đưa máy tới trung tâm bảo hành. Nếu hãng điện thoại bạn sử dụng không có chính sách bảo hành cho trường hợp ngấm nước, bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

✤ Trong trường hợp điện thoại bị ngấm nước ít, bạn nên đặt máy vào trong hộp gạo. Bên cạnh đó, đặt máy trong hộp với nhiều gói hút ẩm cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Bạn nên để như vậy trong ít nhất 1 ngày, trước khi khởi động lại máy.

điện thoại bị vào nước
Gạo có thể giúp điện thoại được làm khô

Lưu ý:

Sau khi “hồi sinh” chiếc điện thoại của mình, bạn nên sao lưu ngay dữ liệu qua công cụ lưu trữ đám mây. Bởi có nhiều trường hợp máy sẽ bị hư hỏng sau đó, dù đã hoạt động bình thường trở lại.

Trong quá trình “cấp cứu”, bạn tuyệt đối không được mở máy. Đặc biệt, bạn không nên sạc pin khi máy vẫn còn dính nước.

Bạn không nên dùng quạt, máy sấy tóc để làm khô điện thoại. Tương tự, bạn cũng không nên đóng băng máy trong tủ lạnh – một thủ thuật được nhiều người truyền tai nhau.

Điện thoại bị vào nước
Bạn tuyệt đối không được dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô điện thoại

Trên đây là những bước xử lý bạn cần thực hiện khi điện thoại bị vào nước. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn “cứu sống” chiếc dế yêu của mình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.