Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy, bạn phải làm thế nào?

0

Bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu, khi gặp phải tình trạng màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy. Bởi sự cố này có thể khiến quá trình trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất đối với quá trình trải nghiệm máy của người dùng trên smartphone. Chiếc Samsung A5 của bạn tất nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, nếu đen đủi bị lỗi màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy làm phiền, bạn cũng không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình thoải mái như trước.

màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy
Nếu màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy, bạn sẽ gặp nhiều khó chịu khi sử dụng dế yêu

Samsung A5 bị nhấp nháy màn hình, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng màn hình A5 bị nhấp nháy có thể xuất hiện khi bạn để màn hình của máy ở độ sáng thấp hoặc xuất hiện bất cứ khi nào bạn sử dụng máy. Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

A5 bị quá tải do phải xử lý những tác vụ quá nặng. Khi bạn chơi game 3D, mở nhiều ứng dụng cùng lúc hay trải nghiệm máy quá lâu, trường hợp này có khả năng cao xuất hiện.

A5 có nhiều ứng dụng và dữ liệu trên máy. Khi bộ nhớ bị đầy, RAM bị ngốn, màn hình của máy cũng có thể bị nhấp nháy khó chịu.

Phần mềm của Samsung A5 bị xung đột do ứng dụng không tương thích. Ngoài ra, nếu đã từng up ROM hoặc root máy, tình trạng này cũng có tỷ lệ xảy ra cao hơn.

Phần cứng của A5 bị hư hỏng do máy đã được sử dụng trong thời gian dài, hoặc do chiếc điện thoại của bạn  từng bị rơi rớt, ngấm nước, va đập trước đó.

màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy
Mở ứng dụng quá nặng cũng có thể gây ra lỗi

Bạn nên làm gì khi màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy?

Khi chiếc Samsung A5 của bạn bị nhấp nháy màn hình, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật khắc phục sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Tiến hành khởi động lại máy. Thao tác này sẽ giúp hoạt động của A5 thêm ổn định và trơn tru.

Vào Settings => About Device => Nhấn 7 lần vào Build Number. Sau đó, bạn quay trở lại Settings => Developer Options. Tại đây, bạn điều chỉnh tốc độ hiệu ứng Transition animation Scale, Windows Animation ScaleAnimator Duration Scale từ 1 xuống 0.5 hoặc thấp hơn.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác và dữ liệu thừa trên máy. Song song đó, bạn cũng nên điều chỉnh thói quen trải nghiệm của mình, tránh làm máy bị quá tải.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A5. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại thiết bị và xác nhận Xóa hết là xong.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A5
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A5

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể phần cứng của Samsung A5 đã có vấn đề. Vì vậy lúc này, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa.

Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình mới cho Samsung A5 để khắc phục sự cố này. Để được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng, bạn đừng quên tìm đến các trung tâm sửa Samsung uy tín nhé.

màn hình Samsung A5 bị nhấp nháy
Có thể bạn sẽ cần thay màn hình mới cho Samsung A5

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.