Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh và cách xử lý hiệu quả

0

Màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh thường xảy ra với thiết bị đã có thời gian sử dụng dài. Lúc này, không chỉ mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng, mà việc trải nghiệm của người dùng cũng bị tác động theo.

iPhone 6 là phiên bản iPhone chiếm được cảm tình của nhiều người sử dụng. Thế nhưng sau một thời gian trải nghiệm, chiếc dế yêu này của bạn lại có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau, nhất là các sự cố liên quan tới màn hình của máy. Chẳng hạn như màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh – tình trạng khiến máy trở nên xấu xí và việc sử dụng các tính năng trên máy của bạn cũng không còn được như ban đầu.

màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh
Màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh là một sự cố khó chịu

Tại sao iPhone 6 bị ố vàng màn hình?

Tình trạng ố vàng xung quanh màn hình có nhiều mức độ khác nhau. Đôi khi, nếu bạn để màn hình ở màu đen hoặc đặt hình nền cho máy ở màu tối, bạn sẽ không nhận ra lỗi hư hỏng này. Thế nhưng, nếu để hình nền là màu sáng hoặc khi lướt web, đọc báo online,… bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những vết ố vàng xung quanh màn hình. Khi đó, màn hình của iPhone 6 giống như một tờ giấy trắng cũ bị ố hết viền xung quanh.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

iPhone 6 đã có “tuổi thọ” cao, khiến màn hình dễ bị hư hỏng hơn ban đầu. Sau một thời gian hoạt động, màn hình của máy cũng thường mắc phải lỗi phản quang – ố vàng màn hình khó chịu.

Bạn để iPhone 6 bị ngấm nước. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt hoặc có nhiều hóa chất độc hại.

iPhone 6 bị lỗi ngay từ đầu. Vì vậy, dù bạn sử dụng máy cẩn thận, iPhone 6 vẫn bị ố vàng màn hình ngay khi bạn mới mua máy về.

Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone 6. Nếu sử dụng linh kiện lô kém chất lượng, sự cố này xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

iPhone 6 từng bị rơi rớt hoặc chèn ép, va đập mạnh. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone 6 gặp phải những hư hỏng khó chịu ở màn hình. iPhone 6 bị ố vàng xung quanh là một trong số đó.

Màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh
Tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm màn hình của máy bị ố vàng

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 6 bị ố vàng màn hình, bạn phải làm sao?

Là một sự cố xuất phát từ phần cứng, nên dù bạn có reset hay restore iPhone 6, tình trạng này vẫn không thể được khắc phục. Thay vào đó, bạn nên tham khảo một vài lựa chọn sau đây:

Tiếp tục sử dụng iPhone 6, nếu như sự cố chưa quá nghiêm trọng. Tất nhiên, bạn cần tránh việc để máy phải chịu những tác động không đáng có từ bên ngoài.

Liên hệ với trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Bạn nên áp dụng cách này, nếu như nghi ngờ sự cố xảy ra do lỗi khách quan của nhà sản xuất.

Thay phản quang cho màn hình iPhone 6. Thông thường sau khi áp dụng giải pháp này, tình trạng màn hình iPhone 6 bị ố vàng xung quanh cũng được xử lý.

► Thay màn hình iPhone 6 chất lượng tại một địa chỉ uy tín. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp sự cố được khắc phục tối ưu.

màn hình iPhone 6 bị ố vàng
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho chiếc iPhone 6 của mình

Bạn có ý định đem iPhone 6 đi sửa chữa? Đừng quên lựa chọn một trung tâm thật sự uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.