Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung và cách xử lý

0

Lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung khi xuất hiện sẽ cản trở việc gửi – nhận file với những thiết bị khác xung quanh. Đồng thời, việc kết nối máy với đồng hồ, hệ thống âm thanh của ô tô, tai nghe không dây cùng nhiều phụ kiện hiện đại cũng bị ảnh hưởng theo.

Trên điện thoại thông minh, Bluetooth là một kết nối không dây quan trọng. Với kết nối này, bạn có thể kết nối dế yêu với những phụ kiện khác của mình, giúp việc trải nghiệm các tính năng trên máy thêm tiện lợi và thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi và nhận tài liệu, danh bạ, file âm thanh,…với những chiếc điện thoại, máy tính bảng trong cự ly gần. Chính vì vậy, việc không bật được Bluetooth trên những chiếc smartphone của Samsung luôn đem tới nhiều cảm giác khó chịu.

Loi khong bat duoc Bluetooth tren Samsung
Không bật được Bluetooth trên Samsung là một lỗi thường gặp

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả:

Tắt chế độ máy bay

Một khi chế độ máy bay được kích hoạt, mọi kết nối trên Samsung đều bị ngắt bỏ hoàn toàn. Vì thế, nếu không thể bật được Bluetooth, bạn cần kiểm tra xem máy có đang bật chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset các kết nối trên thiết bị bằng cách bật rồi tắt chế độ máy bay. Đây là một thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng.

Khởi động lại thiết bị

Các vấn đề ở phần mềm có thể gây ra những xáo trộn cho hoạt động của điện thoại Samsung, khiến nhiều hiện tượng bất thường xuất hiện. Lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung là một trong số đó.

Để xử lý nhanh, bạn chỉ cần khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Rất đơn giản, bạn nhấn phím Nguồn => Chọn Khởi động lại (Restart) trên màn hình. Sau khi máy tắt, bạn nhấn giữ phím Nguồn để reset máy.

Khởi động lại máy là một thủ thuật đơn giản quen thuộc
Khởi động lại máy là một thủ thuật đơn giản quen thuộc

Có thể bạn quan tâm:

Quên thiết bị ghép nối

Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn hãy thử ghép nối Samsung với nhiều thiết bị khác nhau. Thao tác này giúp bạn xác định lỗi nằm ở Samsung hay thiết bị ghép nối.

Tiếp đến, bạn vào mục Cài đặt Bluetooth trên Samsung và nhấn vào các thiết bị đã từng được ghép nối trên máy. Sau đó, bạn nhấn “Quên” và tiến hành kết nối lại với những thiết bị mình cần.

Loi khong bat duoc Bluetooth tren Samsung
Bạn nên quên các thiết bị ghép nối trên máy

Xóa cache của Bluetooth

Đây cũng là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua khi Samsung không bật được Bluetooth. Bạn hãy vào Cài đặt, tìm đến mục Quản lý ứng dụng và chọn Bluetooth.

Cuối cùng, bạn hãy nhấn chọn mục Xóa cache (Clear cache).

Loi khong bat duoc Bluetooth tren Samsung
Xóa cache của Bluetooth

Đặt lại cài đặt mạng

Mỗi dòng điện thoại đều có cách đặt lại cài đặt mạng khác nhau. Với những dòng Samsung mới, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng để thực hiện thủ thuật này. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn Xóa các cài đặt ở mục Đặt lại. Hai thao tác này không ảnh hưởng tới các dữ liệu khác trên máy.

Bạn cũng có thể chọn Khôi phục cài đặt gốc – thủ thuật đưa Samsung về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận.

Nếu khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận
Nếu khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận

Đem máy đi sửa chữa

Nếu vẫn chưa thể xử lý lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung thành công bằng những thủ thuật trên, bạn nên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho trung tâm bảo hành của hãng. Hoặc bạn cũng có thể đem máy tới các trung tâm chuyên sửa điện thoại Samsung để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đem Samsung đi sửa chữa là lựa chọn cuối cùng, khi bạn không thể xử lý sự cố tại nhà
Đem Samsung đi sửa chữa là lựa chọn cuối cùng, khi bạn không thể xử lý sự cố tại nhà

Một vài gợi ý trên có thể giúp bạn xử lý tình trạng Samsung không bật được Bluetooth. Hy vọng những thông tin  này hữu ích với bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.