Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Samsung J7 bị loang màu, làm sao để khắc phục tại nhà?

0

Màn hình Samsung J7 bị loang màu là một sự cố khó chịu mà không ai muốn gặp phải. Thế nhưng, đây lại là tình trạng phổ biến và đang làm phiền sự trải nghiệm của nhiều người dùng khác nhau.

Nếu màn hình Samsung J7 bị loang màu, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone tầm trung này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, không chỉ mặt thẩm mỹ bên ngoài của máy bị ảnh hưởng. Mà bên cạnh đó, bạn còn gặp khó khăn trong việc quan sát những gì J7 hiển thị. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác ức chế khi những vết loang màu, chảy mực xuất hiện trên chiếc Samsung J7 của mình.

man hinh Samsung j7 bi loang mau
Samsung J7 thuộc phân khúc tầm trung và được nhiều người sử dụng

Vậy có thủ thuật nào giúp bạn khắc phục sự cố này ngay tại nhà hay không? Hãy thử tham khảo bài viết sau để tình trạng loang màu trên J7 không còn làm phiền bạn nữa nhé.

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến màn hình Samsung J7 bị loang màu

Trước khi tìm hiểu về các giải pháp giúp lỗi loang màu trên màn hình J7 được khắc phục, bạn cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra tình trạng này.

✪ Dấu hiệu

Trên màn hình xuất hiện những vết loang màu. Chúng thường có màu hồng, tím, đen hoặc xám.

Vết loang màu có thể được hình thành từ một đốm đen nào đó.

Thông thường, J7 thường bị loang màu ở các cạnh hoặc góc màn hình.

man hinh Samsung j7 bi loang mau
Màn hình điện thoại bị loang màu

✪ Nguyên nhân

Bạn đã sử dụng chiếc J7 của mình trong thời gian dài. Vì vậy, màn hình cũng đạt đến ngưỡng “tuổi thọ” và các lỗi hư hỏng cũng là điều không thể tránh khỏi.

Màn hình J7 đã từng bị hư hỏng trước đó. Điều này khiến bạn phải thay màn hình mới cho J7. Tuy nhiên, do sử dụng dịch vụ không đảm bảo nên sau một thời gian, những vết loang màu có thể xuất hiện trên màn hình của máy.

Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Bạn để máy bị đè nén bởi vật nặng, rơi rớt hoặc va đập mạnh với vật cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những lỗi về màn hình. Trong đó, màn hình Samsung J7 bị loang màu là một trường hợp thường gặp.

man hinh Samsung j7 bi loang mau
Những tác động bên ngoài thường gây ra những hư hỏng về màn hình

Có thể bạn quan tâm:

Màn hình J7 bị loang màu, bạn cần khắc phục ra sao?

✪ Sửa chữa tại nhà

Hầu hết mọi người dùng đều mong muốn có thể khắc phục lỗi J7 bị loang màu tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số này, bạn có thể áp dụng một thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ truyền tai nhau sau đây:

Chuẩn bị:

Một miếng vải mềm và sạch. Bạn nên sử dụng vải chuyên dùng để lau kính.

✤ Đặt màn hình J7 ở độ sáng cao nhất. Chọn hình nền sáng và theme tương phản.

Cách thực hiện:

Quấn một ngón tay bằng miếng vải mềm đã chuẩn bị. Đặt ngón tay này lên màn hình Samsung J7, cách điểm loang màu khoảng 0.2 đến 0.5 cm. Sau đó, bạn tì nhẹ và di chuyển ngón tay này ra khỏi vùng màn hình còn bình thường.

Bạn lặp lại thao tác trên khoảng 10 đến 15 lần liên tục. Sau đó mở máy khoảng vài phút rồi lại thực hiện như trên.

Trong quá trình sử dụng máy, bạn cần kiên trì áp dụng thủ thuật này. Các điểm loang màu có thể sẽ dần phân tán và biến mất.

man hinh Samsung j7 bi loang mau
Khắc phục lỗi loang màu tại nhà không hề dễ dàng

✪ Sửa chữa tại trung tâm chuyên nghiệp

Lỗi màn hình Samsung J7 bị loang màu rất khó để có thể khắc phục tại nhà. Ngay cả thủ thuật nêu trên cũng chỉ phát huy tác dụng trong những trường hợp chưa nghiêm trọng. Vì vậy, khả năng cao bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa trong trường hợp gặp phải sự cố này.

man hinh Samsung j7 bi loang mau
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho Samsung J7

Bạn cần chú ý:

Chỉ lựa chọn các trung tâm sửa chữa Samsung J7 uy tín. Bởi có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 nguyên bộ. Vì vậy, bạn cần sử dụng một dịch vụ chất lượng để lỗi được khắc phục hiệu quả.

Sau khi được khắc phục lỗi triệt để, bạn cần sử dụng máy cẩn thận để lỗi hư hỏng không bị “tái phát”.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.