Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mẹo hay khắc phục cảm ứng J7 Pro không nhạy

0

Cảm ứng J7 Pro không nhạy mang lại cho bạn nhiều bất tiện khó khăn khi sử dụng điện thoại. Bởi khi cảongm ứng không nhạy sẽ khiến màn hình không phản hồi thao tác của bạn. Đừng quá lo lắng, nếu tình trạng này là do lỗi phần mềm và không quá nghiêm trọng thì bạn có thể khắc phục bằng cách đơn giản dưới đây!

Nguyên nhân khiến cảm ứng J7 Pro không nhạy

Được trang bị nhiều tính năng hữu ích cùng dung lượng pin lớn, Samsung J7 Pro hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, do mức giá thấp hơn rất nhiều so với những chiếc smartphone cao cấp khác nên J7 Pro thường rất dễ phát sinh một số sự cố có liên quan đến màn hình cảm ứng. Trong đó, tình trạng cảm ứng không nhạy là một trong những lỗi hư hỏng mà người dùng rất dễ gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

➢ Bạn sử dụng miếng dán màn hình không đảm bảo chất lượng. Vì thế, cảm ứng bên trong hoạt động bất thường, bị loạn hoặc kém nhạy so với lúc ban đầu.

➢ Do cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với hệ thống. Từ đó, phát sinh các lỗi bên trong thiết bị, đặc biệt là cảm ứng J7 Pro kém nhạy.

Cảm ứng J7 Pro không nhạy
Cảm ứng J7 Pro không nhạy

➢ Sử dụng điện thoại Samsung J7 Pro trong môi trường ẩm thấp, Hoặc để điện thoại bị dính nước khiến vùng tiếp xúc giữa lớp da và màn hình cảm ứng Samsung J7 Pro không nhạy.

➢ Bộ sạc bạn đang sử dụng không chính hãng theo máy. Hoặc do nguồn điện đi vào không đúng quy cách và không ổn định.

➢ Điện thoại có dung lượng pin gần cạn kiệt nhưng bạn lại sử dụng kết nối 3G khiến nguồn năng lượng tiêu hao nhanh chóng. Từ đó làm phát sinh lỗi cảm ứng.

Nếu gặp phải những hư hỏng cảm ứng phát sinh do nguyên nhân trên. Bạn cần nhanh chóng lựa chọn phương án giải quyết phù hợp để không làm ảnh hưởng đến hoạt động trên máy. Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm đến lỗi: màn hình Samsung J7 Pro bị đốm.

Các giải pháp khắc phục khi cảm ứng Samsung J7 Pro không nhạy

Kiểm tra lại miếng dán màn hình

Hầu hết mọi người dùng đều trang bị thêm miếng dán cường lực để bảo vệ cho màn hình cảm ứng một cách tốt nhất nếu chẳng may bị va đập hay rơi rớt. Tuy nhiên, nếu sử dụng miếng dán kéo kém chất lượng hoặc dán sai cách. Đây sẽ là nguyên nhân khiến cảm ứng điện thoại của bạn bị nhạy.

Sửa cảm ứng J7 Pro không nhạy
Thay miếng dán màn hình J7 Pro mới

Nếu chất lượng kém hoặc không được dán vừa với màn hình. Miếng dán sẽ gây ra sự cản trở cho sự tiếp xúc của người dùng lên máy. Do đó, khi nhận thấy cảm ứng bị lỗi, bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán ra và thử thực hiện các thao tác. Nếu chức năng cảm ứng vẫn hoạt động như bình thường, nghĩa là miếng dán có vấn đề rồi. Bạn hãy ngay lập tức thay mới miếng dán cường lực mới cho máy nhé.

Gỡ bớt phần mềm trên máy

Khi cài đặt và sử dung những phần mềm có dung lượng quá nặng sẽ khiến bộ nhớ quá tải. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những hư hỏng ứng. Tốt nhất, bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng không tương thích với hệ thống. Bên cạnh đó, nên xóa những dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ.

Khởi động lại điện thoại

Bạn có thể thực hiện thao tác tắt nguồn và khởi động lại máy. Hãy nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng vài giây để có thể tắt máy. Sau đó, đợi một khoảng thời gian ngắn để thiết bị được nghỉ và hệ thống ổn định hoạt động. Cuối cùng, nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Nếu điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng bên ngoài thì khả năng rất cao rằng cảm ứng sẽ bị lỗi. Do đó, bạn cần giải quyết các lỗi về phần mềm để giúp máy có thể hoạt động trở lại bình thường. Khôi phục cài đặt gốc sẽ là một phương pháp hiệu quả nhất cho bạn.

khắc phục cảm ứng J7 Pro không nhạy
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro

Để khôi phục cài đặt gốc cho J7 Pro, bạn hãy vào “Cài đặt” -> “Đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại”. Nhưng bạn cũng cần nhớ là sau khi cài đặt thì toàn bộ những dữ liệu trên máy từ lúc bắt đầu sử dụng sẽ bị xóa bỏ toàn bộ. Vì thế, để tránh trường hợp đánh mất, bạn hãy sao lưu dữ liệu sang một thiết bị khác trước khi sử dụng cách này nhé.

Thay màn hình cảm ứng Samsung J7 Pro

Nếu các phương pháp trên không mang lại cho bạn hiệu quả. Rất có thể chiếc J7 Pro của bạn đã gặp phải các vấn đề hư hỏng phần cứng, cụ thể là màn hình cảm ứng điện thoại. Lúc này, bạn sẽ cần phải tìm đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được thay màn hình Samsung J7 Pro mới. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được trung tâm cung cấp dịch vụ sửa điện thoại chất lượng.

Với những chia sẻ về tình trạng cảm ứng J7 Pro không nhạy ở bài viết trên đây. Mong rằng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.