Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mic tai nghe iPhone không nói được, iFan cần làm gì?

0

Mic tai nghe iPhone không nói được là một hiện tượng đang làm hoang mang nhiều tín đồ nhà Táo. Tuy nhiên, nếu biết cách khắc phục sự cố, với bạn, tất cả vẫn chỉ là chuyện nhỏ.

Khi gọi điện trên iPhone, nhiều người thường sử dụng tai nghe để vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa cải thiện chất lượng âm thanh của cuộc gọi. Thế nhưng, đôi khi tai nghe lại bị dở chứng, khiến giọng nói của bạn không được ghi lại và như vậy, người bên kia cũng không thể nghe thấy bạn nói gì. Đây chính là hiện tượng mic tai nghe iPhone không nói được – sự cố đang làm một vài iFan cảm thấy ức chế và bực bội.

Mic tai nghe không nói được

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi mic tai nghe iPhone không nói được

Biểu hiện

Mỗi khi trò chuyện với người khác bằng tai nghe kết nối trên iPhone, người bên kia đều không nghe được âm thanh từ phía bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nghe được âm thanh từ người bên kia như bình thường. Ngoài ra, tình trạng này cũng không xuất hiện, nếu bạn trò chuyện bằng iPhone mà không sử dụng tai nghe.

Dù kết nối với tai nghe hay không, âm thanh từ phía bạn đều nghe không rõ khi gọi điện. Với trường hợp này, nguyên nhân nằm ở iPhone, chứ không phải nằm ở tai nghe bạn sử dụng với máy. Thậm chí, đôi khi bạn cũng không thể sử dụng tính năng ghi âm trên thiết bị như bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân

Chiếc tai nghe bạn sử dụng cho iPhone đã bị hư hỏng ở phần mic. Hoặc bạn đang sử dụng một chiếc tai nghe không phù hợp với dế yêu.

Chiếc iPhone của bạn bị xung đột ở phần mềm. Đây cũng là một yếu tố có thể khiến máy không nhận mic tai nghe.

iPhone bị hư mic hoặc hư IC âm thanh. Khi đó, dù có kết nối tai nghe hay không, người bên kia đều không thể nghe được âm thanh từ phía bạn.

Nguyên nhân Mic tai nghe không nói được

Cách khắc phục lỗi mic tai nghe iPhone không nói được hiệu quả

Để xác định sự cố do tai nghe hay do iPhone, bạn hãy thử dùng một chiếc tai nghe khác cho chiếc smartphone của mình hoặc dùng tai nghe hiện tại cho một thiết bị khác. Nếu nguyên nhân nằm ở tai nghe, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này cho dế yêu là được.

Khởi động lại iPhone. Đây là một thủ thuật đơn giản và quen thuộc, nhưng có thể giúp chiếc iPhone của bạn xử lý nhiều sự cố khác nhau một cách nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone

Nếu dùng tai nghe có dây, bạn nên thử cắm – rút phụ kiện này liên tục 3 – 4 lần. Nếu dùng tai nghe Bluetooth, bạn cũng nên khởi động lại phụ kiện hiện đại này, để tai nghe có thể hoạt động ổn định trở lại.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên vệ sinh jack cắm tai nghe trên iPhone. Bởi khi bộ phận này bám quá nhiều bụi bẩn, chức năng của tai nghe được kết nối trên máy cũng bị ảnh hưởng.

Khi những biện pháp trên đều không có tác dụng với lỗi mic tai nghe iPhone không nói được, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Do đó, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời. Có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư hỏng để khắc phục tình trạng khó chịu này.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.