Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mẹo khắc phục sự cố Samsung S21 không nhận SIM hiệu quả

0

Samsung S21 không nhận SIM làm cho người dùng gặp nhiều bất tiện. Không chỉ không thể dùng 3G/4G mà các chức năng đàm thoại cũng bị gián đoạn.

Với bất cứ chiếc smartphone nào, kể cả chiếc điện thoại Samsung S21 cao cấp. Đều không thể tránh được các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Có thể bạn đã dùng dế yêu sai cách, hoặc vô ý làm rơi vỡ, va chạm điện thoại. Dẫn đến những hư hỏng, trục trặc cho điện thoại của mình. Hiện nay, Samfan đang ý kiến rằng: Samsung S21 không nhận SIM, làm họ gặp nhiều khó khăn khi dùng máy.

Điện thoại Samsung S21 không nhận SIM

Tìm hiểu nguyên nhân Samsung S21 không nhận SIM

Đối với tất cả điện thoại, chức năng quan trọng nhất của máy vẫn là đàm thoại, dù nó có thông minh đến đâu chăng nữa. Khi sở hữu smartphone bất kỳ, bạn luôn “bỏ” SIM vào máy để sử dụng, liên lạc với người khác. Thao tác tưởng chừng như đơn giản này, lại gặp khó khăn với một số người dùng Samsung S21, khi máy “từ chối” nhận SIM. Nguyên nhân do đâu?

Có thể do SIM của bạn đã bị hỏng, cũ nên mới không “tương thích” được với máy. Nhất là lõi đồng của SIM hay bị bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến việc S21 không nhận Sim.

➤ Người dùng đang ở nơi sóng yếu, hoặc ngoài vùng phủ sóng cũng là một lý do “quen thuộc”.

➤ Bạn đã “vô tình” bật chế độ máy bay trên máy mà không hề biết.

➤ Khe cắm SIM bị gãy, hoặc máy bị hư hỏng các phần cứng khác, cũng là các nguyên nhân không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Nguyên nhân Samsung S21 không nhận SIM

Hướng dẫn xử lý Samsung S21 không nhận SIM

Lỗi không nhận SIM của điện thoại Samsung S21, gây nhiều bất tiện cho người dùng. Đồng thời, bạn không thể tiếp tục liên lạc với người khác bằng số này. Do vậy, hãy thực hiện các mẹo dưới đây để khắc phục Samfan nha!

Thủ thuật đơn giản

➤ Di chuyển đến các vùng có sóng tốt, một số nhà mạng không được phủ sóng rộng rãi.

➤ Lấy khăn mềm thấm một ít cồn, lau sạch bề mặt sim rồi gắn lại. Bên cạnh đó, hãy thử bỏ sim vào một máy khác để kiểm tra. Nếu điện thoại này cũng không nhận sim, thì có thể sim đã bị hỏng và bạn cần liên hệ nhà mạng để làm lại sim khác.

➤ Xem lại thử điện thoại Samsung S21 có đang kích hoạt chế độ máy bay không? Nếu có, bạn hãy tắt chế độ này đi.

➤ Bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại, thao tác này có thể hiệu quả với sự cố không nhận sim của máy.

➤ Cập nhật hệ điều hành Android cũng là thao tác nên được cân nhắc. Bản cập nhật mới sẽ giúp khắc phục các sự cố ở hệ điều hành cũ. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra và cập nhật hệ điều hành nhé!

Khắc phục Samsung S21 không nhận SIM

Thủ thuật phức tạp hơn

➤ Đặt lại cài đặt mạng cho Samsung S21 bằng thao tác: Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng. Đây cũng là thủ thuật được đánh giá cao.

➤ Nếu vẫn chưa được xử lý, bạn cần một biện pháp quyết liệt hơn là Khôi phục cài đặt gốc. Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc. (Nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nha)

Sửa lỗi Samsung S21 không nhận SIM

Một số chú ý khác:

  • Nếu bạn mua Samsung S21 xách tay, có thể máy đã bị khóa mạng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đến các trung tâm điện tử uy tín để unlock là được.
  • Khi bạn nhìn thấy khe cắm SIM đã bị nức, gãy, hoặc “nghi ngờ” máy bị hỏng phần cứng khác. Bạn cần đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như FASTCARE, để được kiểm tra. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Samsung S21 không nhận SIM.

Chúc mọi người thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.