Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cùng bạn đi tìm nguyên nhân khiến camera trước Oppo F9 bị mờ

0

Nhiều người dùng đang cảm thấy khó hiểu khi phải đối mặt với lỗi camera trước Oppo F9 bị mờ, bởi không biết tại sao sự cố khó chịu này lại xuất hiện trên chiếc dế yêu của mình.

Xem thêm:

Các dòng máy của Oppo luôn gây ấn tượng mạnh mẽ về khả năng chụp ảnh của camera trước. Qua từng dòng máy, khả năng selfie của Oppo lại được cải thiện, đem tới những bức hình “tự sướng” vô cùng sắc nét và chuyên nghiệp cho người dùng. Oppo F9 chắc chắn cũng là một thiết bị như vậy.

camera truoc Oppo F9 bi mo
Oppo F9 được đánh giá cao về khả năng selfie của camera

Tuy nhiên dạo gần đây, mình thấy một số bạn đang gặp phải lỗi camera trước Oppo F9 bị mờ, khiến việc selfie trên máy không còn đem lại cảm giác hài lòng như trước. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, và bạn phải làm sao để xử lý?

Nguyên nhân khiến camera trước Oppo F9 bị mờ

Nếu camera trước của Oppo F9 bị mờ, không chỉ việc selfie bị ảnh hưởng. Mà đồng thời, việc bạn sử dụng tính năng video call trên dế yêu cũng bị tác động theo.

Nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với hiện tượng khó chịu này thường là:

Bạn chủ quan để camera trước Oppo F9 bị bám bẩn mà không để ý. Bụi bẩn, dấu vân tay, mồ hôi, hơi nước,.. đều có thể làm cản trở khả năng thu nhận hình ảnh của máy.

Bạn sơ ý để camera trước bị che khuất bởi kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình.

Trên máy có ứng dụng chụp hình thứ 3 không phù hợp, gây xung đột với ứng dụng camera mặc định. Trong một số ít trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến camera trước Oppo F9 bị mờ.

Camera trước hoặc các linh kiện, bo mạch liên quan với bộ phận này đã bị hư hỏng. Nếu từng để điện thoại bị va đập hoặc ngấm nước, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Những hư hỏng ở camera trước có thể là nguyên nhân gây ra lỗi
Những hư hỏng ở camera trước có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Camera trước Oppo F9 bị mờ, bạn nên làm thế nào?

Khi không thể có được những bức hình “tự sướng” sắc nét như mong muốn với Oppo F9. Người dùng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu. Vì vậy, nếu đang bị lỗi camera trước Oppo F9 bị mờ làm phiền, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

Dùng khăn mềm lau sạch camera trước của máy. Bạn cần thực hiện thao tác này cẩn thận, để tránh làm bộ phận này bị xước.

Bạn cần đảm bảo các phụ kiện bảo vệ màn hình không che khuất camera trước của Oppo F9. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

Nếu trên Oppo F9 có ứng dụng chụp hình do bạn tải về, bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng này. Tương tự, bạn cũng nên xóa bỏ các ứng dụng lạ, ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Đem máy đi bảo hành, nếu sự cố xảy ra không rõ nguyên nhân và máy vẫn trong thời hạn được hỗ trợ từ nhà sản xuất.

Trong những trường hợp còn lại, giải pháp dành cho bạn là đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Oppo chuyên nghiệp. Oppo F9 sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định lỗi. Nhờ vậy, bạn cũng có được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Những trung tâm sửa chữa uy tín sẽ giúp bạn xác định và khắc phục đúng lỗi
Những trung tâm sửa chữa uy tín sẽ giúp bạn xác định và khắc phục đúng lỗi

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.