Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Đi tìm nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin

0

Tại sao iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin? Bạn phải làm gì để tình trạng này được khắc phục? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Apple luôn khiến các iFan cảm thấy hài lòng với những chiếc điện thoại hoàn thiện về cả thiết kế lẫn hiệu năng. iPhone 7 Plus cũng là một thiết bị như vậy. Không chỉ có kiểu dáng thời thượng và đẳng cấp, iPhone 7 Plus còn có hiệu năng ổn định, giúp những nhu cầu trải nghiệm của người dùng được đáp ứng.

iPhone 7 Plus bị nóng máy và nhanh hết pin
iPhone 7 Plus là chiếc smartphone khá hoàn thiện của Apple

Thế nhưng, iPhone 7 Plus cũng không ít lần “dở chứng” và mắc phải một vài “căn bệnh” lặt vặt. Chẳng hạn như tình trạng iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin. Hiện tượng này khiến nhiều iFan hoang mang và gặp nhiều bất tiện trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Xem thêm:

iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin, nguyên nhân là gì?

Hiện tượng nóng máy và nhanh hết pin trên iPhone 7 Plus do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Trong đó, những yếu tố phổ biến nhất phải kể đến là:

✪ Bạn sử dụng máy sai cách

iPhone 7 Plus được trang bị cấu hình mạnh cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Vì vậy, bạn đã mải mê trải nghiệm máy liên tục suốt ngày đêm, khiến máy bị nóng và pin nhanh bị hao hụt.

Trên chiếc iPhone 7 Plus có nhiều ứng dụng chạy nền, nhiều kết nối đang được kích hoạt. Bạn để màn hình của máy quá sáng và thời gian chờ tắt màn hình quá lâu.

Khi sạc pin cho iPhone 7 Plus, bạn vẫn sử dụng đồng thời các tính năng khác trên iPhone 7 Plus.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc sử dụng ốp lưng, bao da quá dày cho chiếc smartphone của mình.

iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin
Sạc pin sai cách là một nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi

✪ iPhone 7 Plus bị lỗi phần mềm

Bạn mới cập nhật iOS mới cho iPhone 7 Plus. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật, máy thường hoạt động không ổn định nên có thể gây nóng máy hoặc hao pin.

Phần mềm của iPhone 7 Plus bị lỗi do Jailbreak sai cách. Phần mềm của máy bị xung đột bởi ứng dụng lạ hay chương trình độc hại. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc. Nóng máy và nhanh hết pin cũng có thể nằm trong số này.

iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pín
Sau khi cập nhật phần mềm, tình trạng nóng máy hoặc nhanh hết pin cũng dễ xảy ra

✪ iPhone 7 Plus bị hư hỏng ở phần cứng

Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Do vậy, pin chai cũng là tình trạng không thể tránh khỏi. Khi pin bị chai, máy cũng dễ bị nóng và nhanh hết pin hơn bình thường.

Ngoài ra, những vấn đề xảy ra với IC nguồn cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng khó chịu này.

iPhone 7 Plus bị nóng máy và nhanh hết pin
Sau một thời gian sử dụng, pin của iPhone 7 Plus có thể sẽ bị chai

iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin, bạn cần phải làm gì?

Quá trình trải nghiệm của bạn trên iPhone 7 Plus chắc hẳn đã gặp nhiều bất tiện, khi bị lỗi nóng máy và hao pin làm phiền. Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật iPhone sau đây:

✪ Thay đổi thói quen sử dụng máy

Không sử dụng iPhone 7 Plus quá lâu liên tục. Khi máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần ngưng sử dụng máy hoặc tắt nguồn nếu có thể.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền và các tính năng không thật sự quan trọng. Tắt bỏ các kết nối (Wifi, 3G/4G,…) khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình về mức phù hợp. Đặt thời gian tắt màn hình ở mức 30s hoặc 1 phút (Vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Tự động khóa để điều chỉnh).

Luôn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc phù hợp và chất lượng. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng máy. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng ốp lưng, bao da có khả năng thoát nhiệt tốt cho chiếc dế yêu của mình.

iPhone 7 Plus bị nóng máy và nhanh hết pin
Cài đặt thời gian chờ tắt màn hình trên iPhone 7 Plus

✪ Xử lý lỗi phần mềm

➤ Nếu phiên bản iOS mới làm máy bị nóng và nhanh hết pin, bạn nên cân nhắc đến việc hạ cấp phiên bản iOS cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.

➤ Tiến hành Restore iPhone 7 Plus qua iTunes hoặc đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách:

+ Backup dữ liệu có trên máy.

+ Vào Cài đặt => Cài đặt chung.

+ Chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có).

iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin
Xử lý lỗi phần mềm trên iPhone 7 Plus

✪ Khắc phục hư hỏng phần cứng

➤ Đối với tình trạng iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin, có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho máy.

➤ Trong trường hợp này, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là phải tìm được một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín và chất lượng, để máy được kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng.

iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin
Bạn có thể sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho iPhone 7 Plus

Hy vọng với một vài giải pháp được gợi ý ở trên, bạn sẽ xử lý sự cố mình đang gặp phải thành công trong thời gian sớm nhất!

Leave A Reply

Your email address will not be published.