Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J5 Prime bị đen màn hình, xử lý làm sao cho triệt để?

0

Tình trạng J5 Prime bị đen màn hình luôn đem tới cho người dùng cảm giác hoang mang và ám ảnh, khi họ gần như không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

J5 Prime không phải là một thiết bị quá sáng giá và nổi bật của nhà Samsung. Thế nhưng, với mức giá phải chăng, thiết kế ổn và cấu hình đủ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng, J5 Prime vẫn được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy hài lòng với những phút giây trải nghiệm trên chiếc Samsung J5 Prime của mình.

J5 Prime bi den man hinh
Nhiều người đã chọn J5 Prime để làm chiếc dế yêu của mình

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được sự trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Bởi một bộ phận không nhỏ người dùng trong thời gian sử dụng J5 Prime đã gặp phải những sự cố hư hỏng khác nhau trên máy. Một trong số đó là tình trạng J5 Prime bị đen màn hình, khiến họ không thể tiếp tục quan sát và thực hiện thao tác cần thiết.

Xem thêm:

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung J5 Prime bị đen màn hình

Màn hình J5 Prime bị đen là một sự cố khó chịu. Để khắc phục sự cố này một cách triệt để, trước hết bạn cần tìm hiểu những biểu hiện và nguyên nhân gây ra lỗi:

✪ Biểu hiện

Có 2 trường hợp Samsung J5 Prime bị đen màn hình thường gặp. Đó là:

Màn hình của J5 Prime bị đen, không thể hiển thị nhưng máy vẫn có thể lên nguồn. Đồng thời, những chức năng khác vẫn còn dấu hiệu hoạt động => Ở trường hợp này, màn hình thường là bộ phận bị hư hỏng.

Màn hình J5 Prime bị đen và chiếc điện thoại của bạn cũng không thể lên nguồn. Lúc này, bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy => Ở trường hợp này, có thể pin, IC nguồn hoặc main của máy đã có vấn đề.

Samsung J5 Prime bi den man hinh
Samsung J5 Prime bị đen màn hình là một sự cố không hề dễ chịu

✪ Nguyên nhân

Các nguyên nhân khiến màn hình Samsung J5 Prime bị đen phần lớn đều xuất phát từ sự chủ quan của người dùng. Đó là:

✦ J5 Prime đơn giản bị hết pin mà bạn không để ý. Lúc này, tất nhiên màn hình của máy sẽ không thể hiển thị. Song song đó, các chức năng khác cũng không thể hoạt động như bình thường.

✦ Bạn để J5 Prime bị dính nước mưa hoặc bất cẩn để máy bị nước ngấm vào. J5 Prime không hề được trang bị khả năng chống nước, nên yếu tố này có thể làm các bo mạch, linh kiện bên trong máy bị hư hỏng.

✦ Bạn từng làm J5 Prime phải chịu các lực tác động cơ học mạnh. Thường gặp nhất là các sự cố rơi rớt hoặc đè nén. Khi đó, màn hình cũng nhiều bộ phận khác trên máy cũng có nguy cơ bị hư hỏng theo.

✦ J5 Prime đã được sử dụng trong thời gian dài. Hoặc bạn luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn, khiến pin bị chai, IC nguồn bị lỗi.

✦ Bạn từng thay thế linh kiện, màn hình trên chiếc J5 Prime của mình. Nếu dịch vụ bạn sử dụng không chất lượng hay không được tiến hành chuẩn xác, những lỗi hư hỏng như đen màn hình cũng có nguy cơ cao xảy ra.

J5 Prime bị đen màn hình
Thay thế màn hình, linh kiện kém chất lượng cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi

Giải pháp cho tình trạng Samsung J5 Prime bị đen màn hình là gì?

Bạn đen đủi bị lỗi đen màn hình trên Samsung J5 Prime làm phiền? Hãy thử tham khảo một vài giải pháp giúp sự cố được khắc phục dưới đây nhé:

 ➤ Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho Samsung J5 Prime trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn thử khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng và đúng chuẩn cho máy thôi nhé.

 ➤ Nếu biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 Prime hoặc những bộ phận khác cho điện thoại, nếu như các bộ phận này cũng bị hư hỏng.

J5 Prime bị đen màn hình
Khả năng cao bạn sẽ phải đem chiếc J5 Prime của mình đi sửa chữa

Bạn nhớ tìm một trung tâm sửa chữa uy tín để gửi gắm chiếc dế yêu của mình nhé. Hy vọng lỗi J5 Prime bị đen màn hình bạn gặp phải sẽ nhanh chóng được xử lý thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.