Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những điều bạn cần làm khi J7 Prime bị mất nguồn

0

J7 Prime bị mất nguồn thường xuyên trong quá trình trải nghiệm chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng không thể tránh khỏi những tác động của thời gian, của các yếu tố bên ngoài trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy, cứ sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của bạn lại có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, khiến bạn không thể thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.

J7 Prime bi mat nguon
J7 Prime bị mất nguồn là một sự cố thường gặp

Dù là một chiếc điện thoại gây ấn tượng mạnh trong phân khúc tầm trung, nhưng J7 Prime đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu với một vài sự cố nào đó. Chẳng hạn như lỗi J7 Prime bị mất nguồn – tình trạng đang lấy đi sự trải nghiệm thoải mái của nhiều người dùng máy.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi mất nguồn trên Samsung J7 Prime

Biểu hiện và nguyên nhân của sự cố Samsung J7 Prime bị mất nguồn không hề xa lạ mà trái lại, chúng rất quen thuộc đối với người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những biểu hiện và nguyên nhân này:

✪ Biểu hiện

Bạn đang sử dụng J7 Prime như bình thường thì bỗng nhiên J7 Prime bị tắt nguồn. Bạn cố gắng khởi động lại máy nhưng vẫn không có phản hồi.

J7 Prime bị mất nguồn đột ngột khi bạn trải nghiệm. Nhưng bạn vẫn có thể khởi động lại máy bằng cách sử dụng phím cứng như bình thường.

J7 Prime thường xuyên tự tắt nguồn rồi tự khởi động lại. Tình trạng này thường diễn ra nhiều lần và liên tục.

J7 Prime bị mất nguồn
Lỗi mất nguồn trên J7 Prime có nhiều biểu hiện khác nhau

✪ Nguyên nhân

Do pin bị chai, dung lượng pin tụt nhanh nên máy thường xuyên bị mất nguồn. Đây là một nguyên nhân vô cùng phổ biến.

Bạn từng chạy lại phần mềm cho J7 Prime. Bạn đã từng up ROM, root máy. Nhưng do bạn thực hiện sai thao tác hoặc chọn sai phần mềm nên khiến phần mềm của máy bị lỗi.

Samsung J7 Prime bị mất nguồn
Chạy lại phần mềm sai cách có thể gây ra lỗi

Tương tự, bạn để chiếc J7 Prime của mình nhiễm virus, mã độc. Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành/với các ứng dụng còn lại. Lúc này, phần mềm bị xung đột và tình trạng mất nguồn cũng có thể xảy ra.

Bạn sạc pin cho Samsung J7 Prime bằng bộ sạc không phù hợp, kém chất lượng. Nếu vậy, máy sẽ thường xuyên bị mất nguồn trong thời gian bạn sạc pin.

J7 Prime bị mất nguồn
Sử dụng bộ sạc không chất lượng là thói quen của nhiều người dùng

Chiếc J7 Prime của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Với tình trạng mất nguồn, thường gặp nhất là hư hỏng ở IC hoặc main do rơi rớt hoặc ngấm nước.

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để khắc phục lỗi J7 Prime bị mất nguồn?

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Đầu tiên, bạn nên sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc chính hãng. Thời gian sạc ít nhất là 15 phút rồi khởi động lại máy.

Samsung J7 Prime bi mất nguồn
Hãy thử sạc pin và khởi động lại J7 Prime

Nếu J7 Prime vẫn có thể khởi động lại, bạn nên xử lý lỗi phần mềm. Cách tốt nhất dành cho bạn lúc này là khôi phục cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

+ Tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng trên bộ nhớ thiết bị vào 1 công cụ khác.

+ Truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

+ Chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

+ Sau đó, bạn chỉ cần chờ thêm một khoảng thời gian để máy tự khôi phục lại.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime
Khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime

➣ Bạn cũng có thể root lại J7 Prime với những bước thực hiện chính xác. Bạn nên tham khảo tại đây để biết cách tiến hành của thủ thuật này.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Giải pháp cuối cùng dành cho bạn khi việc áp dụng những biện pháp nêu trên không đem lại tác dụng chính là đem máy đi sửa chữa. Bạn cần tìm đến một trung tâm sửa chữa Samsung đáng tin cậy để được khắc phục một cách tối ưu.

J7 Prime bị mất nguồn
Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi không thể khắc phục lỗi tại nhà

Có thể bạn sẽ phải thay pin J7 Prime, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng. Ngoài ra, thay main, IC nguồn,… cũng có thể là dịch vụ bạn cần sử dụng để khắc phục sự cố này!

Chúc các bạn xử lý tình trạng J7 Prime bị mất nguồn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.