Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng, bạn cần làm gì?

0

Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng đang khiến sự trải nghiệm của nhiều người dùng liên tục bị làm phiền. Vậy bạn phải làm gì để sự cố khó chịu này được xử lý?

Sự hài lòng của nhiều người dùng về Oppo Find 9 đang dần biến mất. Cảm giác tự hào trước kia cũng nhanh chóng bị thay thế bằng cảm giác thất vọng nặng nề. Nguyên nhân là do tình trạng Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng đang khiến người dùng không thể trải nghiệm các tính năng trên máy một cách thoải mái. Lúc này, thủ thuật nào sẽ là giải pháp mà bạn nên áp dụng?

Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng
Oppo Find 9 đang khiến nhiều người thất vọng với sự cố loạn cảm ứng

Những cách khắc phục Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng hiệu quả

Với tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo Find 9, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục đơn giản sau đây:

✪ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Việc khiến Oppo Find 9 bị quá tải, hoạt động hết công suất thường xuyên có thể làm chức năng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng. Tương tự, chức năng này cũng bị tác động bởi thói quen sạc pin của người dùng:

Bạn không nên sử dụng máy quá lâu trong thời gian dài liên tục. Nhất là khi mở các ứng dụng nặng như web hoặc game.

Bạn không nên mở nhiều tính năng cùng lúc. Bởi khi đó, máy sẽ phải xử lý nhiều đồng thời nhiều tác vụ, dễ gây ra tình trạng quá tải.

Khi sạc pin, đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng của Oppo. Bộ sạc này phải có chất lượng cao và vẫn còn hoạt động tốt.

Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng
Bạn không nên sử dụng Oppo Find 9 trong thời gian quá lâu

✪ Xử lý lỗi phần mềm

Cảm ứng sẽ bị đơ hoặc nhảy loạn lung tung, nếu như phần mềm của máy bị xung đột. Đồng thời, nếu không gian lưu trữ quá đầy, hoạt động của RAM cũng bị ảnh hưởng. Từ đó, Oppo Find 9 có thể sẽ phải hồi sai thao tác của bạn.

Gỡ cài đặt ứng dụng không thật sự cần thiết có trên Oppo F9. Các tập tin rác, dữ liệu dư thừa, bộ nhớ đệm,… cũng nên được xóa bỏ.

Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền có trên máy. Xóa bỏ ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với điện thoại.

Đưa Oppo Find 9 về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật giúp các lỗi liên quan tới phần mềm được khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này sau khi đã sao lưu dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.

Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng
Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi đặt lại cài đặt gốc cho máy

✪ Kiểm tra miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình hay kính cường lực là các phụ kiện không thể thiếu. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, các phụ kiện này có thể bị hư hỏng hoặc bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở việc máy tiếp nhận các thao tác của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn sử dụng các phụ kiện bảo vệ không phù hợp:

Thử gỡ bỏ kính cường lực/miếng dán bảo vệ mà bạn đang sử dụng cho Oppo Find 9.

Tiến hành vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ. Thay mới các phụ kiện nếu như cảm thấy cần thiết.

Oppo Find 9 loạn cảm ứng
Sử dụng miếng dán không phù hợp cũng có thể làm máy bị loạn cảm ứng

✪ Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng chính là phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xảy ra sau khi chiếc dế yêu của bạn bị rơi rớt, va chạm mạnh hoặc bị ngấm nước mà không được làm khô đúng cách:

✤ Tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình uy tín. Địa chỉ này phải được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao.

✤ Đem máy tới trung tâm thay màn hình đã lựa chọn để được kiểm tra và có hướng khắc phục phù hợp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo Find 9 cho chiếc điện thoại của mình.

Oppo Find 9 bị loạn cảm ứng
Đem máy đi thay màn hình là giải pháp tối ưu dành cho bạn

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục tình trạng Oppo F9 bị loạn cảm ứng. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ nhanh chóng xử lý sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.