Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone XS bị sọc, giải pháp nào dành cho bạn?

0

Sẽ thật khó chịu và phiền phức nếu như bạn đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone XS bị sọc. Vậy giải pháp nào sẽ giúp bạn giải quyết sự phiền phức này?

Màn hình iPhone XS được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Chẳng hạn như tiêu chuẩn hình ảnh HDR 10 và Dolby Vision, giúp người dùng có được sự trải nghiệm về mặt hình ảnh tốt nhất. Không chỉ thế, màn hình iPhone XS còn được cải tiến khả năng chịu lực với tấm kính cường lực mới, được đánh giá bền hơn hẳn so với chiếc iPhone X tiền nhiệm.

iPhone XS bị sọc màn hình
iPhone XS là thiết bị có nhiều cải tiến về màn hình

Tuy nhiên, những cải tiến này cũng không thể giúp bạn tránh khỏi sự cố iPhone XS bị sọc màn hình khó chịu, nếu như bạn bất cẩn trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy khi đó, bạn cần phải làm sao?

Dấu hiệu của lỗi iPhone XS bị sọc màn hình

Có nhiều trường hợp sọc màn hình trên iPhone XS mà bạn có thể gặp phải. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất phải kể đến là:

Những đường sọc xuất hiện trên màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Màn hình iPhone XS bị sọc nhiễu khiến bạn không thể nhìn rõ nội dung được hiển thị.

 iPhone XS bị sọc màn hình. Kèm theo đó, cảm ứng của máy cũng bị lỗi, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy.

iPhone XS bị sọc màn hình
iPhone XS bị sọc dọc là trường hợp thường gặp

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị sọc

Nguyên nhân khiến iPhone XS bị sọc màn hình thường là:

✪ Nguyên nhân khách quan

Bạn mua iPhone XS ở một cửa hàng không uy tín. Vì vậy, chiếc iPhone XS này có thể là hàng dựng chứ không phải là hàng chính hãng của Apple.

Chiếc iPhone XS của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Trường hợp này ít xảy ra nhưng vẫn có một số người dùng gặp phải.

iPhone XS bị sọc màn hình
Có thể chiếc iPhone XS của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu

✪ Nguyên nhân chủ quan

Bạn tải về iPhone XS những ứng dụng không tương thích. Bạn bất cẩn để máy bị nhiễm virus khiến hệ thống bị xung đột. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone XS bị sọc nhiễu màn hình.

Bạn để iPhone XS bị cấn thường xuyên do luôn để máy ở trong túi chật.

iPhone XS từng phải chịu các lực cơ học mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, đè nén hoặc va đập.

iPhone XS bị sọc màn hình
Có thể chiếc iPhone XS của bạn đã từng bị va đập mạnh

Giải pháp hiệu quả cho lỗi iPhone XS bị sọc màn hình

Khắc phục lỗi iPhone XS bị sọc màn hình không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử áp dụng một vài gợi ý dưới đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Đây là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng đầu tiên, khi màn hình dế yêu bị sọc. Tất nhiên, không phải lúc nào thủ thuật này cũng có thể phát huy hiệu quả.

Đưa iPhone XS về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể kết nối máy với iTunes rồi nhấn lệnh Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn nhấn lệnh Restore để iPhone XS được đưa về chế độ xuất xưởng của nhà sản xuất. Thủ thuật này sẽ có tác dụng, nếu như sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

iPhone XS bị sọc màn hình
Bạn hãy thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi sửa chữa

Liên hệ với trung tâm bảo hành, nếu như bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất là nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị sọc. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp từ Apple hoặc từ cửa hàng bán máy.

Thay màn hình iPhone XS full bộ tại một trung tâm đáng tin cậy. Sau khi được thay màn hình chất lượng, chiếc iPhone XS của bạn sẽ trở về trạng thái vẹn nguyên như ban đầu.

iPhone XS bị sọc màn hình
Hãy đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín

Nếu cần thay màn hình iPhone XS, bạn đừng quên tìm đến các địa chỉ uy tín. Bởi đây là yếu tố quan trọng nhất, giúp bạn có thể khắc phục lỗi iPhone XS bị sọc màn hình một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.