Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A7 bị đơ màn hình và giải pháp khắc phục hiệu quả

0

Samsung A7 bị đơ màn hình có thể làm cản trở những thao tác của bạn trên chiếc điện thoại này. Từ đó, sự trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Vốn là một chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp, nhưng không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm Samsung A7. Bởi dù sở hữu thiết kế sang trọng, hiệu năng khá và nhiều tính năng hữu ích, nhưng đôi khi Samsung A7 lại bị đơ màn hình khi hoạt động. Điều đó khiến người dùng không thể sử dụng máy một cách mượt mà và thoải mái.

Samsung A7 bị chảy mực
Samsung A7 có thể bị đơ màn hình trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung A7 bị đơ màn hình

Nếu không may phải đối mặt với lỗi đơ màn hình trên Samsung A7, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này như sau:

➀ Bạn khiến máy bị quá tải

✤ Bạn trải nghiệm máy quá lâu liên tục, nhất là sử dụng các ứng dụng nặng như lướt web, chơi game 3D,… trong thời gian dài.

✤ Bạn có thói quen trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc. Trên A7 có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ.

Samsung A7 bị đơ màn hình
Chơi game quá lâu sẽ khiến máy bị đơ

➤ Dù có cấu hình khá ổn nhưng Samsung A7 cũng có giới hạn hoạt động nhất định. Vì thế, bạn cần sử dụng máy với một mức độ và tần suất phù hợp.

➤ Chỉ sử dụng đa nhiệm các tính năng đa nhiệm khi cần thiết..

➤  Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn nút đa nhiệm trên máy và chọn “Đóng tất cả”. Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt => Ứng dụng và tắt bỏ những app ít sử dụng.

Samsung A7 bị đơ màn hình
Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy

➁ Bạn sạc pin cho máy sai cách

✤ Nhiều người có thói quen sạc pin cho Samsung A7 qua cổng USB của máy tính. Do đây là nguồn điện không ổn định nên có thể ảnh hưởng tới khả năng phản hồi của máy.

✤ Ngoài ra, việc sử dụng bộ sạc không phù hợp, có chất lượng kém cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung A7 bị đơ màn hình
Bạn nên sử dụng bộ sạc được đi cùng với máy

➤ Luôn sạc pin cho Samsung A7 qua ổ cắm với nguồn điện ổn định.

➤ Đảm bảo bộ sạc bạn đang dùng là hàng chính hãng, phù hợp với Samsung A7 và còn hoạt động tốt.

>> Xem thêm: Giúp bạn khắc phục lỗi màn hình Samsung A7 bị chảy mực

➂ Phần mềm của máy bị lỗi

✤ Phần mềm của Samsung A7 có thể bị rối loạn hoặc xung đột. Khi đó, mọi chức năng bình thường trên điện thoại đều có thể bị ảnh hưởng. Kể cả chức năng hoạt động của màn hình và cảm ứng.

✤ Nguyên nhân khiến phần mềm của Samsung A7 bị xung đột có thể do ứng dụng không tương thích, chương trình độc hại hay virus. Nếu bạn từng root máy hoặc up ROM, tình trạng này sẽ có nguy cơ xảy ra cao hơn.

Samsung A7 bị đơ màn hình
Tình trạng đơ màn hình có thể xuất phát từ lỗi phần mềm

➤ Xóa các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

➤ Nếu không có tác dụng, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu.

Samsung A7 bị đơ màn hình
Đưa Samsung A7 về chế độ cài đặt gốc

➃ Miếng dán màn hình không phù hợp

✤ Đây không phải là trường hợp phổ biến. Tuy nhiên, một số trường hợp Samsung A7 bị đơ màn hình là do miếng dán hoặc kính cường lực gây ra.

✤ Đó là khi miếng dán quá dày, kém chất lượng. Hoặc miếng dán không phù hợp với cấu tạo của A7. Do đó, máy không thể nhận và phản hồi thao tác của bạn.

➤ Bạn nên sử dụng miếng dán phù hợp với A7. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ miếng dán/kính cường lực hiện tại. Sau đó kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Màn hình Samsung A7 bị đơ
Bạn cần sử dụng miếng dán/kính cường lực chất lượng và phù hợp

➄ Phần cứng bị hư hỏng

✤ Màn hình Samsung A7 có thể bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Vì vậy, nếu máy từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh, tình trạng đơ màn hình có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào.

➤ Đây là trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Do vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Samsung A7 bị đơ màn hình
Khi máy bị lỗi phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa

Chúc các bạn khắc phục thành công tình trạng Samsung A7 bị đơ màn hình!

Leave A Reply

Your email address will not be published.