Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A7 bị sập nguồn, bạn cần làm gì để khắc phục?

0

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm, nếu như Samsung A7 bị sập nguồn là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt.

Samsung A7 đã được ra mắt cách đây khá lâu. Do vậy, đây cũng chính là thời điểm mà nhiều sự cố hư hỏng khác nhau sẽ bắt đầu “tấn công” quá trình trải nghiệm máy của bạn. Samsung A7 bị sập nguồn là một trong số đó. Vậy với sự cố này, bạn cần làm gì để khắc phục?

Samsung A7 bị sập nguồn
Samsung A7 đã được ra mắt cách đây khá lâu

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi sập nguồn trên Samsung A7

✪ Biểu hiện

Máy tự động sập nguồn và tự khởi động lại nhiều lần trong ngày.

Máy bỗng nhiên sập nguồn và bạn phải khởi động lại máy bằng phím cứng.

Samsung A7 bị sập nguồn đột ngột và bạn không thể mở lại máy.

Samsung A7 bị sập nguồn
Samsung A7 bị sập nguồn luôn gây ra nhiều tình huống khó chịu

✪ Nguyên nhân

A7 đã hết pin nhưng bạn lại không hề để ý. Lúc này, máy bị sập nguồn cũng là điều dễ hiểu.

A7 bị chai pin hoặc hư main, hư IC nguồn. Nếu A7 đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc từng bị ngấm nước lâu, va đập mạnh, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Bạn sạc pin cho Samsung A7 bằng bộ sạc không phù hợp. Bộ sạc này đã bị hư hỏng hoặc vốn không phải là hàng chính hãng của Samsung.

Bạn từng up ROM hoặc root Samsung A7. Tuy nhiên, bạn lại thực hiện thủ thuật này sai cách, khiến hệ thống của máy bị lỗi.

Phần mềm Samsung A7 bị xung đột. Nguyên nhân có thể là do các ứng dụng không phù hợp hoặc các chương trình độc hại mà bạn từng tải về máy.

Samsung A7 bị sập nguồn
Pin bị chai là một nguyên nhân khiến Samsung A7 bị sập nguồn

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần khắc phục Samsung A7 bị sập nguồn như thế nào?

✪ Cách khắc phục lỗi tại nhà

Khi đã gặp phải lỗi Samsung A7 bị sập nguồn, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để giúp sự cố này được giải quyết:

Khởi động lại máy. Nếu việc nhấn phím Nguồn không đem lại tác dụng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 -10 giây.

Sạc pin trong khoảng 20 phút bằng bộ sạc chính hãng rồi mới tiến hành khởi động lại như bước trên.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc rồi chọn Xóa hết là được. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

Samsung A7 bi sap nguon
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn đã áp dụng những giải pháp kể trên, nhưng vẫn chưa thể khắc phục sự cố Samsung A7 bị sập nguồn, tất nhiên bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa.

Nếu sự cố do lỗi phần mềm gây ra, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy chuyên nghiệp. Nếu do pin, bạn cần thay pin mới cho Samsung A7. Tương tự như vậy, bạn sẽ cần thay IC nguồn, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

Samsung A7 bị sập nguồn
Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Bạn cần lựa chọn các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín và chất lượng. Bởi tại đây, bạn mới biết chính xác nguyên nhân khiến Samsung A7 bị sập nguồn và có được biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.