Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 bị đen màn hình, bạn phải xử lý ra sao?

0

Samsung J7 bị đen màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải trên chiếc smartphone này. Vậy bạn phải làm sao để xử lý sự cố?

Là một chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung, Samsung J7 đã được nhiều người lựa chọn. Với những ưu thế của mình, J7 cũng được người dùng đánh giá cao và đưa ra nhiều lời khen ngợi.

Samsung J7 bi den man hinh
J7 nhận được nhiều lời khen từ phía người dùng

Tuy nhiên, khi thời gian trôi đi, J7 cũng không giữ được sứt hút ban đầu. Người dùng cũng lần lượt phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau trên máy. Trong đó, Samsung J7 bị đen màn hình là một tình trạng phổ biến và nghiêm trọng.

Xem thêm:

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung J7 bị đen màn hình

Không phải trường hợp màn hình Samsung J7 bị đen nào cũng giống nhau. Vì vậy, có thể bạn sẽ thấy 1 trong những dấu hiệu dưới đây khi gặp phải sự cố khó chịu này:

Samsung J7 bị đen một phần hoặc 1 góc màn hình.

Samsung J7 bị đen toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Các chức năng khác trên máy vẫn có dấu hiệu hoạt động.

Màn hình J7 bị đen và bạn cũng không thể sử dụng tất cả các chức năng còn lại. Thậm chí máy còn không thể lên nguồn như bình thường.

Samsung J7 bi den man hinh
Samsung J7 bị đen màn hình

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên thường là:

Màn hình của J7 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do máy bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt hoặc va đập.

Pin của J7 bị chai. IC nguồn, main,… của máy bị hư hỏng với những nguyên nhân tương tự trường hợp hư màn hình.

J7 đã hết cạn pin nhưng bạn không hề hay biết. Khi đó, máy không thể hoat động và màn hình không thể hiển thị cũng là điều tất yếu.

Samsung J7 bi den man hinh
Samsung J7 bị đen màn hình có thể xuất phát từ pin

Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Samsung J7 của mình.

Chiếc Samsung J7 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Khi đó, những lỗi hư hỏng trên màn hình cũng là điều không thể tránh khỏi.

Đôi khi, lỗi xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đen màn hình trên Samsung J7. Tuy nhiên, trường hợp này xảy ra không nhiều.

Samsung J7 bị loang màu
Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm màn hình bị hư hỏng

Samsung J7 bị đen màn hình và cách khắc phục dành cho bạn

Lỗi Samsung J7 bị đen màn hình rất khó để khắc phục tại nhà. Vì vậy, bạn chỉ có một vài lựa chọn nếu như không may phải đối mặt với sự cố này:

Tiến hành khởi động lại cho J7 bằng cách nhấn phím Nguồn trong khoảng 7 – 10 giây.

Nếu không thể reset, bạn hãy thử sạc pin cho J7 trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng được đi kèm với J7.

Chạy lại phần mềm cho Samsung J7. Đây là cách khá phức tạp nên chỉ dành cho những người am hiểu về các thủ thuật điện thoại. Đồng thời, bạn cũng chỉ có thể áp dụng thủ thuật này khi sự cố do lỗi về phần mềm gây ra.

Đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7, thay pin, main hoặc IC nguồn cho máy, tùy vào từng trường hợp.

Samsung J7 bị đen màn hình
Có thể bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa

Bạn chú ý chỉ nên đem chiếc J7 của mình tới các trung tâm sửa chữa uy tín, để được khắc phục lỗi Samsung J7 bị đen màn hình một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.