Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mẹo khắc phục lỗi Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

0

Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây, làm cho việc tìm lại các số đã gọi trở nên khó khăn. Để biết cách xử lý trong trường hợp này, bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Nhật ký cuộc gọi là nơi lưu trữ thông tin về các cuộc gọi trên điện thoại. Tính năng này giúp người dùng có thể quản lý được các số đã nghe, gọi hay cuộc gọi nhỡ trên máy. Hiện nay, hầu hết các dòng smartphone có mặt trên thị trường đều có tính năng này. Tuy nhiên, nhiều Samfan lại gặp phải trường hợp Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây. Tại sao lại có hiện tượng như vậy?

Điện thoại Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Tại sao điện thoại Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây?

Tình trạng không hiển thị nhật ký cuộc gọi samsung không phải hiếm gặp, đã có rất nhiều người gặp phải sự cố này. Dưới đây chính là các “thủ phạm” quen mặt như:

Điện thoại của bạn được thiết lập không đúng

Thường thì điện thoại sẽ được thiết lập, để hiện lên tất cả các cuộc gọi bao gồm cuộc gọi đến, cuộc gọi đi và cuộc gọi nhỡ… Nhưng nếu trong quá trình sử dụng Samsung, bạn vô tình thay đổi thiết lập cài đặt này. Từ đó bạn có thể sẽ gặp phải các tình trạng như: nhật ký chỉ hiện cuộc gọi đến, hoặc cuộc gọi đi mà không phải là tất cả.

Bộ nhớ của điện thoại đã đầy

Các thông tin về nhật ký cuộc gọi sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ. Do đó khi bộ nhớ của máy đầy, thì dế yêu sẽ không thể tiếp tục lưu trữ thông tin được nữa. Chính nguyên nhân này cũng làm cho nhật ký cuộc gọi bị ẩn trên Samsung.

Bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm

Bạn đã bỏ qua quá nhiều thông báo cập nhật phần mềm cho điện thoại. Trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình tải, cài đặt những phần mềm có hại… rất nhiều nguyên nhân tương tự khiến cho phần mềm trên “dế” của bạn gặp lỗi, thậm chí phát sinh xung đột phần mềm. Điều này sẽ làm cho những tính năng không thể hoạt động bình thường, trong đó có cả việc Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây.

Xem thêm: Cảm biến vân tay Samsung không nhạy, làm sao để xử lý?

Giải quyết tình trạng Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Nếu bạn đang gặp phiền toái với sự cố trên, hãy thực hiện các thủ thuật điện thoại sau:

Thiết lập lại cài đặt nhật ký cuộc gọi

Việc đầu tiện bạn nên làm chính là kiểm tra, thiết lập lại cài đặt nhật ký cuộc gọi, trên điện thoại samsung của mình. Để có thể cài đặt nhật ký cuộc gọi trên samsung, bạn cần:

B1: Truy cập ứng dụng điện thoại trên màn hình.

▶ B2: Nhấn chọn mục “gần đây” để mở nhật ký cuộc gọi.

Truy cập vào ứng dụng Điện thoại trên Samsung

▶ B3: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

▶ B4: Nhấn chọn “cuộc gọi cần hiển thị”.

Nhấn chọn cuộc gọi cần hiển thị trên Samsung

▶ B5: Nhấn chọn hiển thị “tất cả cuộc gọi”.

Chọn vào tất cả cuộc gọi trên Samsung

Với thao tác này, bạn đã có thể nhìn thấy tất cả các cuộc gọi tại nhật ký cuộc gọi.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Nếu bạn nhận thấy rằng bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy. Chắc chắn nhật ký cuộc gọi sẽ không thể hoạt động được. Samfan có thể giải phóng bộ nhớ, bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Xóa bỏ những tập tin như hình ảnh, âm thanh mà bạn không dùng.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Đây là phương án cuối cùng bạn có thể nghĩ đến. Nếu điện thoại của bạn có các dấu hiệu như giật, lag, đơ hay không hiển thị nhật ký cuộc gọi. Bạn đã thử những cách ở trên nhưng vẫn không hiệu quả. Việc khôi phục cài đặt gốc cho máy là điều cần thiết.

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại samsung, bạn có thể làm như sau

▶ B1: Truy cập ứng dụng cài đặt trên điện thoại.

▶ B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “thông tin điện thoại”.

▶ B3: Nhấn chọn vào mục “đặt lại”.

▶ B4: Nhấn chọn vào mục “khôi phục cài đặt gốc”.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung

Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy của bạn. Do đó bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Tùy vào dòng máy, các bước thực hiện có thể có một số thay đổi bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để hiển thị thông báo trên thanh trạng thái Samsung

Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây là sự cố không quá nghiêm trọng. Nhưng cũng đủ làm bạn “chịu” nhiều rắc rối! Mong rằng bạn khắc phục thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.