Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cảm biến vân tay Samsung không nhạy, làm sao để xử lý?

0

Cảm biến vân tay Samsung không nhạy chắc chắn khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình, nhất là khi mở máy. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là một sự cố phổ biến, khi thường xuyên xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cảm biến vân tay là tính năng quan trọng trên nhiều chiếc smartphone của nhà Sam. Bởi tính năng này vừa nâng cao sự bảo mật trên thiết bị, vừa giúp sự trải nghiệm của người dùng thêm thuận tiện. Đây chính là lý do khi Samsung không nhận vân tay hoặc khi cảm biến vân tay trên máy không nhạy, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều tình huống phiền phức khác nhau.

Cảm biến vân tay Samsung không nhạy là một sự cố khó chịu
Cảm biến vân tay Samsung không nhạy là một sự cố khó chịu

Tại sao bấm vân tay không nhận hoặc không nhạy trên Samsung?

Những hiện tượng bất thường xảy ra với tính năng cảm biến vân tay trên Samsung có thể xuất phát từ những yếu tố sau đây:

Bộ phận cảm biến vân tay trên Samsung đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xuất hiện trên những thiết bị có tuổi đời cao hoặc từng bị ngấm nước, va đập mạnh trước đó.

Tay bạn bị ướt, không sạch hoặc bộ phận cảm biến vân tay bám nhiều bụi bẩn. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến cảm biến vân tay không phải hồi trên Samsung.

Phần mềm của Samsung bị xung đột. Máy bị quá tải trong việc phản hồi tác vụ. Khi đó, việc sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên máy cũng bị cản trở theo.

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến vân tay
Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến vân tay

Có thể bạn quan tâm:

Cảm biến vân tay Samsung không nhạy, bạn nên làm thế nào?

Nếu đen đủi gặp phải sự cố Samsung không nhận vân tay hoặc tính năng này hoạt động “chập cheng” nên không mượt mà như trước, bạn nên:

Khởi động lại máy

Với những sự cố bất thường đột nhiên xuất hiện trên dế yêu, khởi động lại máy luôn được coi là một thao tác đơn giản nhưng hiệu quả. Vì vậy, khi máy không nhạy vân tay, đây cũng là giải pháp bạn nên áp dụng cho dế yêu.

Bạn đừng quên khởi động lại Samsung
Bạn đừng quên khởi động lại Samsung

Vệ sinh ngón tay cùng bộ phận cảm biến vân tay sạch sẽ

Trước khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay, bạn cần đảm bảo ngón tay lẫn bộ phận cảm biến vân tay trên Samsung luôn sạch sẽ và khô ráo. Bởi nếu điều kiện này không được đảm bảo, Samsung cũng gặp khó khăn trong việc nhận diện và phản hồi dấu vân tay của bạn.

Tắt Bio trên Samsung

Đây là thủ thuật hiệu quả với lỗi cảm biến vân tay Samsung không nhạy, nhưng không phải ai cũng biết. Với giải pháp này, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Vào Cài đặt => Ứng dụng => Dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Gõ vào ô tìm kiếm “Bio” và nhấn vào ứng dụng được hiện ra trong kết quả tìm kiếm.

Trong giao diện của ứng dụng Bio, bạn chọn Pin => Tối ưu mức sử dụng pin. Tiếp tục nhập vào ô tìm kiếm ký tự “Bio”. Tại đây, bạn tắt bỏ mục này là được.

Tắt bỏ tính năng Bio
Tắt bỏ tính năng Bio

Bật độ nhạy cảm ứng

Nếu muốn cảm biến vân tay hoạt động thêm mượt mà và nhanh nhạy, bạn nên bật tính năng Độ nhạy cảm ứng với thao tác ngắn gọn như sau:

Vào Cài đặt => Màn hình.

Tiếp theo, bạn chọn Độ nhạy cảm ứng và bật tính năng này lên là được.

Thiết lập lại cảm biến vân tay

Đầu tiên, bạn cần tắt bỏ lựa chọn Hiển thị ảnh động khi mở khóa với thao tác:

Vào Cài đặt => Sinh trắc học và bảo mật => Vân tay.

Tại đây, bạn tắt bỏ tùy chọn Hiển thị ảnh động khi mở khóa là được.

Tiếp theo, bạn cần tắt bỏ Hiệu ứng chuyển tiếp màn hình. Cách thực hiện như sau:

Tại mục Sinh trắc học và bảo mật, bạn nhấn vào Tùy chọn sinh trắc học.

Tiếp theo, bạn tắt bỏ mục Hiệu ứng chuyển tiếp màn hình là xong.

Tắt hiệu ứng chuyển tiếp màn hình
Tắt hiệu ứng chuyển tiếp màn hình

Thay cảm biến vân tay Samsung

Khi những biện pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi cảm biến vân tay Samsung không nhạy, có khả năng bạn sẽ phải thay mới bộ phận này.

Vì vậy khi đó, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đến một trung tâm sửa Samsung uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời!

Leave A Reply

Your email address will not be published.