Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung Note 20 không lên màn hình, khắc phục thế nào?

0

Samsung Note 20 không lên màn hình được coi là một sự cố nghiêm trọng. Bởi khi đó, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Samsung Note 20 là một thiết bị đắt, đỉnh và đẹp. Với màn hình Super AMOLED Plus full HD+, chất lượng hiển thị của smartphone nhà Sam cũng nhận được nhiều lời ngợi khen. Chỉ cần sở hữu chiếc smartphone này trên tay, bạn ngay lập tức được tận hưởng những phút giây trải nghiệm sống động cùng những khung hình sắc nét đến từng chi tiết.

Màn hình Samsung Note 20
Màn hình Samsung Note 20 nhận được nhiều lời ngợi khen

Tuy nhiên, chỉ cần một chút chủ quan, một vài giây bất cẩn hoặc đơn giản, nếu bị vận đen đeo bám, bạn có thể phải đối mặt với nhiều sự cố xảy ra trên màn hình Samsung Note 20. Samsung Note 20 không lên màn hình là một trong số đó.

Tại sao Samsung Note 20 không lên màn hình?

Tình trạng màn hình Samsung Note 20 không lên có thể chia thành 2 trường hợp chính sau đây:

Trường hợp 1: Màn hình Note 20 không lên, nhưng máy vẫn lên nguồn

Biểu hiện:

Màn hình chiếc Samsung Note 20 của bạn đen sì, không thể hiển thị bất cứ nội dung nào. Trong những trường hợp khác, màn hình của máy tối đen, nhưng bạn vẫn có thể nhìn nội dung được hiển thị khi đặt nghiêng máy. Dù vậy, khi đó, việc quan sát nội dung hiển thị cũng gặp nhiều khó khăn.

Samsung Note 20 vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Thậm chí, máy còn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Nguyên nhân:

Nếu màn hình đã đen hoàn toàn, khả năng cao màn hình hoặc IC hiển thị đã bị hư hỏng.

Trong trường hợp màn hình chỉ bị tối, có thể bộ phận bị hư hỏng là IC đèn màn hình.

Có nhiều nguyên nhân khiến Samsung Note 20 không lên màn hình
Có nhiều nguyên nhân khiến Samsung Note 20 không lên màn hình

Trường hợp 2: Samsung Note 20 không lên nguồn

Biểu hiện:

✤ Samsung Note 20 mất nguồn. Do vậy, máy cũng không thể hiển thị màn hình. Lúc này, mọi chức năng trên máy đều “tê liệt” hoàn toàn.

Nguyên nhân:

✤ Chiếc Note 20 của bạn đã cạn sạch hết pin. Vì thế, máy cũng không còn năng lượng để lên nguồn và hoạt động như bình thường.

✤ Samsung Note 20 bị hư main, IC, chạm linh kiện bên trong. Để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng, bạn cần đem chiếc Note 20 của mình đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín.

Xem thêm: Chia sẻ cách khôi phục cài đặt gốc Samsung Note 20

Samsung Note 20 không lên màn hình, bạn phải làm sao để khắc phục?

Khi gặp phải hiện tượng Note 20 không lên màn hình, bạn cần nhanh chóng khắc phục bằng một vài giải pháp được gợi ý sau đây:

Đầu tiên, bạn tiến hành sạc pin cho Note 20 bằng bộ sạc chính hãng trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn khởi động lại chiếc smartphone của mình xem sao. Nếu máy bị mất nguồn chỉ vì do hết pin, thao tác đơn giản hơn ăn kẹo này sẽ phát huy tác dụng.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn chỉ còn 2 lựa chọn dành cho mình. Đó chính là đem máy đến trung tâm bảo hành của Samsung hoặc gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa uy tín.

Thông thường, bạn phải thay màn hình Samsung Note 20 để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ phải thay IC hiển thị, IC đèn, main hoặc một bộ phận khác, tùy vào từng trường hợp cụ thể. Bạn chỉ biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và cần được thay mới sau khi Samsung Note 20 được kiểm tra bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Sửa Samsung Note 20
Có thể bạn sẽ phải đem Note 20 đi sửa chữa mới có thể khắc phục sự cố

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi Samsung Note 20 không lên màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.