Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Fix lỗi iPhone 12 bị treo máy cực nhanh chóng và hiệu quả

0

iPhone 12 bị treo máy là tình trạng làm cho nhiều iFan đau đầu. Đây là sự cố làm cho người dùng không mấy hài lòng với chiếc smartphone cao cấp, nhưng lại không biết cách khắc phục ra sao.

Với hàng loạt những tính năng bức phá, hiệu năng vô cùng mạnh mẽ và thiết kế hoàn toàn mới lạ. iPhone 12 chính là chiếc smartphone được nhiều fan nhà Táo “ao ước” sở hữu. Sự hấp dẫn của chiếc “dế” này đã làm “dân tình” mê mẩn, sử dụng bất kể ngày đêm. Thế nhưng, không phải lúc nào việc dùng máy cũng được trơn tru. Tình trạng iPhone 12 bị treo máy là sự cố đang gây nhiều rắc rối cho iFan.

Điện thoại iPhone 12 bị treo máy

Vì sao iPhone 12 bị treo máy?

iPhone 12 bị đứng màn hình, treo máy không phải là sự cố quá xa lạ với người dùng Táo khuyết. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn mang lại những trải nghiệm không như mong đợi. Ngoài ra, với chiếc điện thoại xa xỉ như iPhone 12, iFan càng lo lắng hơn nữa. Vì không biết sự cố này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến dế yêu hay không. Thực tế, lỗi máy bị treo hay xảy ra khi:

iFan đã dùng máy không đúng cách

Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã sử dụng iPhone 12 với cường độ quá cao, máy không có thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, điện thoại sẽ bị quá tải và gây nên lỗi đơ màn hình.

➤ Chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, tải nhiều game, app nặng máy cũng là một lý do quen thuộc. Lúc này, dế yêu phải hoạt động hết công xuất nên làm cho màn hình máy bị treo.

➤ iFan dùng bộ sạc không chính hãng, sạc kém chất lượng cho điện thoại của mình. Đây cũng là một lý do chủ yếu làm cho dế yêu của bạn đang dùng bỗng nhiên bị treo logo.

Nguyên nhân đến từ phần mềm

➤ Phần lớn trường hợp iPhone 12 bị treo là do trục trặc đến từ phần mềm. Có thể là do bộ nhớ của máy bị đầy do chứa nhiều ứng dụng, tệp tin rác, dữ liệu…

➤ Bạn đã cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với máy. Vì vậy, iPhone 12 của bạn đang bị xung đột phần mềm.

➤ Hệ điều hành iOS không còn phù hợp với điện thoại cũng là một nguyên nhân phổ biến.

Nguyên nhân đến từ phần cứng

➤ Bạn đang dùng miếng dán màn hình không chất lượng, nó cũng chính là “thủ phạm” làm cho iPhone 12 đơ màn hình. Tuy nhiên, có rất ít người dùng để ý đến vấn đề này.

➤ Nếu bạn làm rơi vỡ, va chạm mạnh máy với vật cứng khác. Có thể phần cứng, linh kiện bên trong của điện thoại đã bị hỏng. Nhất là bộ phận màn hình của điện thoại iPhone 12. Nếu gặp phải nguyên nhân này, chắc chắn bạn phải tìm đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để khắc phục.

Nguyên nhân iPhone 12 bị treo máy

Phải làm gì nếu như iPhone 12 bị treo?

Nếu màn hình điện thoại iPhone 12 đang bị treo, không thể tắt được. Bạn hãy thử các cách dưới đây để xử lý nhé!

Buộc khởi động lại iPhone 12

Đây là biện pháp hiệu quả, được nhiều iFan áp dụng nhất trong trường hợp này:

➤ Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.

➤ Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.

➤ Bước 3: Nhấn và giữ nút Nguồn (cạnh bên) cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple thì thả tay.

Buộc khởi động lại iPhone 12

Chiếc iPhone 12 của bạn sẽ hoạt động trở lại ngay sau đó!

Khôi phục lại iPhone 12 bằng iTunes

Đây là biện pháp khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone 12 thông qua iTunes. Trước khi thực hiện, bạn cần phải đảm bảo rằng chiếc smartphone của mình được sao lưu thường xuyên. Để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình này.

➤ Bước 1: Bạn hãy mở iTunes trên máy tính của mình và kết nối với iPhone 12 bằng dây cáp.

➤ Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng > Tiếp đến lại nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.

➤ Bước 3: Nhấn và giữ nút bên cạnh (Nguồn) cho tới khi máy có thông báo kết nối được với iTunes thì mới thả ra.

➤ Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện hai lựa chọn là Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật phần mềm). Bạn chỉ cần nhấn vào Khôi phục là được.

Ngoài ra còn có một số mẹo nhỏ như:

➤ Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình, nếu nguyên nhân từ đây mà ra. iFan chỉ cần thay miếng dán màn hình chất lượng hơn là được.

➤ Ngoài ra, để xử lý tình trạng iPhone 12 bị “đóng băng”, bạn cũng có thể sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên, nên dùng bộ sạc chính hãng, cắm nguồn điện trực tiếp và để tối đa khoảng 1 giờ đồng hồ để đạt kết quả tốt nhất.

➤ Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng iPhone 12 bị đơ màn hình. Bạn nên dùng máy đúng cách, với cường độ vừa phải. Không nên vừa dùng vừa sạc pin, sử dụng máy trong thời gian dài. Để cho smartphone của mình được “nghỉ ngơi”. Nếu không, tình trạng máy bị treo, đơ có thể tiếp tục xảy ra.

➤ Nếu bạn không thể khắc phục tại nhà, hoặc điện thoại bị hỏng phần cứng khác. iFan nên nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên thành thạo tay nghề, tại các trung tâm sửa chữa uy tín.

Khắc phục iPhone 12 bị treo máy

Có thể bạn muốn xem thêm:

iPhone 12 bị treo máy gây ra nhiều “phiền phức” cho bạn. Mong rằng các thủ thuật trên đây sẽ khắc phục được tình trạng này!

Leave A Reply

Your email address will not be published.