Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng, giải pháp nào dành cho bạn?

0

Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng khiến thao tác của người dùng trên dế yêu bị nhảy loạn lung tung là một tình trạng vô cùng khó chịu. Bởi lúc này, dù S20 Plus sở hữu nhiều tính năng thời thượng đến đâu, bạn cũng không thể trải nghiệm máy một cách trọn vẹn.

Là dòng smartphone cao cấp của nhà Sam, S20 Plus cũng nghiễm nhiên nhận được nhiều lời khen cả về thiết kế bên ngoài lẫn hiệu năng bên trong. Từ đó, người dùng cũng sở hữu những phút giây trải nghiệm “đắt xắt ra miếng” với chiếc smartphone đắt đỏ của mình.

Tuy nhiên, chỉ cần một vấn đề nào đó xảy ra, bạn ngay lập tức phải đối mặt với nhiều bất tiện. Chẳng hạn, nếu Samsung S20 Plus loạn cảm ứng, ngay cả những nhu cầu trải nghiệm cơ bản trên máy cũng phải đối mặt với muôn vàn cản trở và khó khăn.

Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng
Samsung S20 Plus nếu bị loạn cảm ứng sẽ gây ra nhiều khó chịu

Tại sao Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng?

Với hiện tượng loạn cảm ứng trên S20 Plus, bạn thao tác ở điểm này, nhưng máy lại phản hồi ở điểm khác. Từ đó, việc sử dụng các tính năng trên máy cũng trở nên phiền toái với nhiều rắc rối khác nhau.

Đây là một tình trạng nghiêm trọng bởi trong hầu hết các trường hợp, S20 Plus bị loạn cảm ứng liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng, chứ không phải do phần mềm. Vì vậy, bạn gần như không thể khắc phục sự cố tại nhà bằng những thủ thuật thông thường, mà cần gửi gắm máy cho một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp.

Thông thường, thủ phạm khiến cảm ứng S20 Plus bị loạn bao gồm:

Samsung S20 Plus bị quá tải hoặc bị xung đột ở phần mềm, khiến việc phản hồi thao tác của máy bị ảnh hưởng. Khi đó, cảm ứng Samsung S20 Plus lúc được lúc không hoặc nhảy loạn lung tung, nhưng tình trạng này thường không kéo dài quá lâu. Đồng thời, đây cũng là một trường hợp ít gặp.

Bạn thực hiện thao tác khi tay hoặc màn hình đang ướt. Điều này cũng có thể gây ra hiện tượng Samsung S20 Plus lỗi cảm ứng, khiến chức năng này không còn chuẩn xác như bình thường.

Samsung S20 Plus bị hư hỏng ở phần cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố. Trường hợp này thường xảy ra sau khi S20 Plus bị ngấm nước quá lâu hoặc máy bị rơi rớt, va đập quá mạnh. Bộ phận bị hư hỏng thường là màn hình.

Tuy nhiên, đôi khi tình trạng hư IC cảm ứng trên main cũng có thể làm cảm ứng bị loạn. Để biết chính xác đâu là bộ phận bị hư hỏng, chiếc S20 Plus của bạn phải được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn.

Nguyên nhân khiến Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng
Hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố

Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

Khi đen đủi gặp phải hiện tượng cảm ứng Samsung S20 Plus bị loạn, bạn cần tham khảo những giải pháp khắc phục sau đây:

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại Samsung S20 Plus. Nếu sự cố cảm ứng Samsung S20 Plus bấm không được liên quan đến phần mềm, thao tác đơn giản này sẽ tạo ra sự khác biệt.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo màn hình của S20 Plus lẫn ngón tay của mình đều khô ráo khi thao tác. Bởi nếu dính nước, việc phản hồi của máy cũng bị cản trở theo.

Cuối cùng, đem máy đi sửa chữa là giải pháp còn lại mà bạn nên áp dụng, khi những giải pháp khắc phục tại nhà không đem lại thành công. Thông thường, bạn phải thay màn hình Samsung S20 Plus để giải quyết triệt để sự cố.

Trong một vài trường hợp ít gặp hơn, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng thôi là được. Để biết chính xác giải pháp cho dế yêu, bạn nên gửi gắm S20 Plus cho một trung tâm sửa chữa thật sự uy tín.

Thay màn hình Samsung S20 Plus
Có thể bạn sẽ phải thay mới màn hình S20 Plus để khắc phục sự cố

Chúc bạn sớm xử lý lỗi Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.