Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh, nguyên nhân và cách khắc phục

0

Không thể nghe rõ các cuộc gọi trên điện thoại. Gặp khó khăn trong việc nghe nhạc, nghe âm thanh được phát ra từ máy. Đó chính là vấn đề bạn gặp phải khi tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh xảy ra.

Samsung S7 Edge là một thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Vì vậy, sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này cũng vô cùng tuyệt vời và thú vị, cho đến khi máy gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Nhiều người dùng cho biết, họ đang gặp phải sự cố Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh. Và chắc chắn khi tình trạng này xuất hiện, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác khó chịu và ức chế.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Samsung S7 Edge là thiết bị thuộc phân khúc cao cấp

Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh có biểu hiện gì?

Lỗi âm thanh trên Samsung S7 Edge có thể liên quan tới loa ngoài lẫn loa trong. Do đó, biểu hiện thường gặp nhất của sự cố này là:

 Trong các cuộc hội thoại trên máy, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đầu dây bên kia. Âm thanh thường bị nhỏ, rè hoặc mất hoàn toàn.

✤ Samsung S7 Edge đã được đặt ở chế độ âm thanh. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể nghe thấy tiếng chuông của máy phát ra khi có cuộc gọi hay thông báo mới.

 Bạn không thể nghe thấy âm thanh từ các ứng dụng. Chẳng hạn như khi chơi game, nghe nhạc, xem phim,… đều không có âm thanh phát ra.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Nếu bị lỗi âm thanh, bạn không thể nghe nhạc trên S7 Edge như bình thường

Nguyên nhân nào khiến S7 Egde bị lỗi âm thanh?

Tương tự như nhiều sự cố thường gặp khác, nếu âm thanh trên S7 Edge bị lỗi thì chứng tỏ phần mềm hoặc phần cứng của máy đã có vấn đề. Cụ thể, các nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là:

✪ Lỗi phần mềm

Khi sử dụng S7 Edge, bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích. Bạn đã từng chạy lại phần mềm cho điện thoại như up ROM, root máy. Thế nhưng khi tiến hành, bạn lại thực hiện sai thao tác hoặc sử dụng sai bản ROM.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Ứng dụng không tương thích sẽ làm S7 Edge bị lỗi phần mềm

Những yếu tố trên có thể làm phần mềm S7 Edge bị xung đột. Khi đó, mọi chức năng của máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Kể cả chức năng âm thanh.

✪ Lỗi phần cứng

Bạn từng làm Samsung S7 Edge bị rơi nước trong thời gian quá lâu mà không làm khô đúng cách. Vì vậy, dù được trang bị khả năng chống nước nhưng điều này vẫn có thể làm loa của máy bị hư hỏng.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Nước có thể làm S7 Edge bị lỗi âm thanh

Loa của máy bám nhiều bụi bẩn khiến âm thanh bị tắc nghẽn.

Samsung S7 Edge từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Đây là nguyên nhân đứng đằng sau của nhiều sự cố. Trong đó có tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Rơi rớt có thể làm loa của máy bị hỏng

Có thể bạn quan tâm:

Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh, bạn nên làm gì?

Một vài thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục lỗi âm thanh trên Samsung S7 Edge. Đó là:

✪ Khắc phục tại nhà

 Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng đôi khi có thể đem tới những hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Khởi động lại Samsung S7 Edge

 Nếu không có tác dụng, bạn hãy tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

+ Sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên máy. Chẳng hạn như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,…

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và Đặt lại.

+ Bạn chọn tiếp Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị và nhấn Xóa hết là xong.

Đưa Samsung S7 Edge về chế độ cài đặt gốc
Đưa Samsung S7 Edge về chế độ cài đặt gốc

 Vệ sinh sạch sẽ cho Samsung S7 Edge, nhất là ở khu vực loa của máy.

✪ Đem máy đi sửa chữa

 Tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh thường xuất phát từ lỗi phần cứng nhiều hơn phần mềm. Do vậy, nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa Samsung.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh
Có thể bạn sẽ phải đem S7 Edge bị sửa chữa

Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay loa trong, thay loa ngoài cho S7 Edge, tùy vào từng trường hợp hư hỏng. Vì thế, bạn đừng quên lựa chọn những trung tâm uy tín để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.