Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Sony XA bị lỗi không bắt được Wifi và cách xử lý từ A đến Z

0

Nhiều bất tiện sẽ nảy sinh khi bạn phải đối mặt với tình trạng Sony XA bị lỗi không bắt được Wifi. Bởi lúc này, việc truy cập mạng trên máy sẽ gặp nhiều khó khăn.

Với nhiều người dùng, Sony XA không bắt được Wifi là một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Bởi hiện nay, hầu hết mọi người đều cần đến kết nối Wifi để thoải mái sử dụng các tính năng trực tuyến. Mặc dù bạn vẫn có thể dùng mạng dữ liệu di động (2G/3G) để thay thế, nhưng rõ ràng giải pháp này không thể giúp bạn truy cập mạng một cách ổn định và trọn vẹn.

Sony XA không bắt được Wifi là một lỗi nghiêm trọng
Sony XA không bắt được Wifi là một lỗi nghiêm trọng

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi Sony XA bị lỗi không bắt được Wifi do đâu mà có?

Tình trạng không bắt được Wifi xuất hiện trên Sony XA thường được đi kèm với những dấu hiệu như:

Máy không dò được mạng Wifi xung quanh hoặc dò được nhưng không thể kết nối.

Máy kết nối được Wifi nhưng lại không thể truy cập Internet như bình thường.

Nguyên nhân:

Mạng Wifi mà Sony XA đang cố gắng kết nối có vấn đề.

Phần mềm của Sony XA bị xung đột hoặc cài đặt mạng trên máy bị lỗi.

Các bộ phận liên quan như Ăng ten hoặc IC Wifi trên máy đã bị hư hỏng. 

Tác động mạnh có thể làm Sony XA bị hư hỏng ở Wifi
Tác động mạnh có thể làm Sony XA bị hư hỏng ở Wifi

Bạn nên làm những gì khi Sony XA bị lỗi không bắt được Wifi?

Để tình trạng Sony XA không bắt được Wifi không làm phiền việc trải nghiệm máy của mình quá lâu, bạn cần khắc phục sự cố với một vài giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Nếu có thể, bạn nên reset Modem Wifi hoặc thử kết nối với một mạng Wifi khác. Nếu nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở mạng Wifi, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

Khởi động lại Sony XA. Vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn nhấn chọn “Quên mạng này”. Cuối cùng, bạn kết nối lại với mạng Wifi và đảm bảo mật khẩu bạn nhập đã chính xác.

Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn up ROM cho Sony XA, hãy reset máy 2 lần. Tiếp đến, bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi => Modify/ Advandce. Ở mục Advandce, bạn thay đổi DNS 1 thành 8.8.8.8 và DNS 2 thành 8.8.4.4 và chọn Save (Lưu) là xong.

 Đặt lại cài đặt mạng trên Sony XA. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Hệ thống => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, bạn có thể chọn Đặt lại về dữ liệu gốc. Tuy nhiên trước đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Sony XA bi loi khong bat duoc Wifi
Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi máy không bắt được Wifi

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn những thủ thuật được gợi ý ở trên không hề đem lại hiệu quả, rất có khả năng chiếc Sony XA của bạn đã gặp phải những hư hỏng ở phần cứng. Vì thế, với trường hợp này, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa Sony uy tín, để máy được kiểm tra và xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp.

Bạn nên đem chiếc smartphone của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn nên đem chiếc smartphone của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn xử lý hiện tượng Sony XA bị lỗi khộng bắt được Wifi. Hy vọng bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.