Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Xiaomi Redmi Note 5 bắt Wifi kém, bạn phải làm sao?

0

Sẽ thật khó chịu và phiền phức khi bạn gặp phải lỗi Xiaomi Redmi Note 5 bắt Wifi kém. Bởi lúc này, việc sử dụng các tính năng trực tuyến trên máy bị sẽ bị cản trở khá nhiều.

Với mọi người dùng smartphone, kết nối Wifi là một tính năng vô cùng quan trọng. Với kết nối này, bạn có thể lướt mạng xã hội, đọc báo, nghe nhạc, xem phim, chơi game online,… với tốc độ cao một cách thoải mái. Chính vì vậy, nếu phải đối mặt với tình trạng Redmi Note 5 bắt Wifi kém, việc trải nghiệm dế yêu của bạn cũng trở nên bất tiện.

Xiaomi Redmi Note 5 bat Wifi kem
Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng Redmi Note 5, nếu lỗi bắt Wifi kém xảy ra

Tại sao Xiaomi Redmi Note 5 bắt Wifi kém?

Khi thấy kết nối Wifi trên chiếc Redmi Note 5 của mình bị chập chờn, lúc được lúc không, tốc độ truy cập kém, có thể chiếc smartphone của bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

Vấn đề nằm ở Wifi. Có thể Wifi này đang bị lỗi hoặc có quá nhiều thiết bị đang cùng kết nối, nên hiện tượng mạng yếu xảy ra.

Redmi Note 5 bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi ở cài đặt mạng. Đây cũng là nguyên nhân khiến kết nối Wifi trên máy bị ảnh hưởng.

Xiaomi Redmi Note 5 bị hư hỏng ở Ăng ten Wifi hoặc IC Wifi. Nếu điện thoại của bạn đã “cao tuổi”, lại từng phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Xiaomi Redmi Note 5 bat Wifi kem
Hư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Xiaomi Redmi Note 5 bắt Wifi kém, bạn phải làm thế nào?

Tình trạng bắt Wifi kém đem tới cho người dùng Redmi Note 5 rất nhiều phiền phức. Nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài cách khắc phục lỗi sau đây:

Kiểm tra mạng Wifi bạn đang kết nối. Nếu có thể, bạn nên thử bắt mạng Wifi khác hoặc reset Modem Wifi. Trong nhiều trường hợp, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

Bật chế độ máy bay trên Redmi Note 5 và tắt bỏ chế độ này ngay sau đó. Đây là cách giúp reset Wifi và các kết nối khác trên máy một cách nhanh chóng. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử khởi động lại dế yêu.

Quên mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối. Sau khi quên, bạn hãy kết nối lại bằng cách nhập đúng tên và mật khẩu của mạng Wifi này.

Đặt lại các cài đặt trên máy hoặc đưa Redmi Note 5 về chế độ cài đặt mặc định ban đầu. Nếu khôi phục cài đặt gốc cho máy, bạn cần lưu ý phải sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Cập nhật phần mềm mới cho Redmi Note 5. Nếu nhà sản xuất đã tung ra phiên bản phần mềm mới, bạn đừng quên update.

Xiaomi Redmi Note 5 bat Wifi kem
Bạn nên thử cập nhật phần mềm mới cho máy

Trên đây là một thủ thuật đơn giản bạn nên áp dụng khi Xiaomi Redmi Note 5 bắt Wifi kém. Trong trường hợp các thủ thuật này không đem lại hiệu quả, bạn cần đem máy đi kiểm tra. Nếu chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải thay mới các bộ phận này. Sự cố sẽ được khắc phục thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.