Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật đơn giản giúp lỗi Samsung A9 Pro bị nóng được khắc phục

0

Bạn có thể khắc phục lỗi Samsung A9 Pro bị nóng bằng thủ thuật đơn giản nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.

Samsung A9 Pro sở hữu dung lượng pin siêu khủng cùng cấu hình siêu mạnh mẽ. Đây chính là lý do giúp chiếc smartphone này nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ.

Trong quá trình trải nghiệm, nhiều người dùng cảm thấy hài lòng về chiếc smartphone cận cao cấp của Samsung. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không ít người cảm thấy thất vọng về thiết bị này. Nhất là khi Samsung A9 Pro bị nóng là sự cố mà họ đang phải đối mặt.

Samsung A9 Pro bi nong
A9 Pro sở hữu cấu hình và dung lượng pin khủng

Tại sao Samsung A9 Pro bị nóng máy?

Tình trạng nóng máy trên Samsung A9 Pro do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, các nguyên nhân dưới đây là các trường hợp thường gặp nhất:

Bạn sử dụng A9 Pro trong môi trường có nhiệt độ cao. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt. Bạn sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày cho máy.

Bạn trải nghiệm A9 Pro với cường độ cao trong thời gian dài liên tục. Bạn mở nhiều ứng dụng, tính năng cùng một lúc. Trên máy đang có nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Màn hình của A9 Pro đang được đặt ở chế độ quá sáng. Bạn có thói quen luôn bật các kết nối ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng đến.

Samsung A9 Pro bi nong
Màn hình quá sáng cũng có thể làm máy bị nóng

Phần mềm của máy đã lỗi thời mà chưa được cập nhật mới. Trên máy có quá nhiều ứng dụng, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm khó chịu. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến A9 Pro bị nóng máy.

Bạn sạc pin cho A9 Pro bằng bộ sạc không phù hợp thường xuyên. Trong quá trình sạc pin, bạn có thói quen sử dụng các tính năng có trên điện thoại.

Pin, main hoặc IC nguồn của A9 Pro đã bị hư hỏng. Đây là một trường hợp nghiêm trọng mà bạn sẽ không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà.

Samsung A9 Pro bi nong
Pin có vấn đề cũng là nguyên nhân gây nóng máy thường gặp

Samsung A9 Pro bị nóng, bạn phải làm sao?

Nếu chiếc A9 Pro ít khi bị nóng máy, bạn có thể cảm thấy yên tâm bởi đây là một tình trạng bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng nóng máy xuất hiện liên tục thì bạn cần áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục tình trạng này:

Luôn sử dụng máy trong môi trường thoáng mát. Bạn cần để máy cách xa các vật đang tỏa nhiệt. Đồng thời, bạn cũng nên bảo vệ máy bằng ốp lưng hoặc bao da có khả năng thoát nhiệt tốt.

Bạn cần trải nghiệm A9 Pro với mức độ vừa phải. Chỉ nên trải nghiệm đơn nhiệm các tính năng và đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên máy.

Cập nhật phần mềm mới cho A9 Pro (nếu có). Trong trường hợp nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn chỉ cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi các dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

Samsung A9 Pro bị nóng máy
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro

Màn hình của A9 Pro nên đặt ở mức sáng phù hợp. Các tính năng, các kết nối như Wifi, 3G/4G,.. cũng cần tắt bỏ khi bạn không còn nhu cầu sử dụng.

Luôn sạc pin bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định. Trong quá trình sạc pin cho Samsung A9 Pro, bạn không nên sử dụng các tính năng khác có trên điện thoại.

Khi tình trạng Samsung A9 Pro bị nóng vẫn không được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp nêu trên, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách tối ưu.

Samsung A9 Pro bị nóng
Nếu không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.