Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J5 bị đen màn hình, bạn cần phải làm gì để xử lý?

0

Samsung J5 bị đen màn hình có thể gây ra nhiều cảm giác khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng. Bởi lúc này, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng máy được nữa.

J5 là chiếc smartphone nằm trong phân khúc phổ thông. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi chiếc điện thoại này thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau sau một thời gian hoạt động. Trong đó, nhiều người dùng máy đã gặp phải tình trạng Samsung J5 bị đen màn hình – một sự cố vô cùng nghiêm trọng.

Samsung J5 bi den man hinh
Màn hình Samsung J5 bị đen là một sự cố nghiêm trọng

Tại sao Samsung J5 bị đen màn hình?

Khi màn hình Samsung J5 bị đen, bạn có thể rơi vào 1 trong 2 trường hợp phổ biến sau;

Màn hình của máy bị đen. Máy cũng không thể lên nguồn. Vì vậy, bạn cũng không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy.

J5 bị đen màn hình nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Thậm chí có một số trường hợp, điện thoại vẫn có thể đổ chuông khi có người gọi tới.

Samsung J5 bi den man hinh
Samsung J5 bị đen màn hình

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

J5 đơn giản bị hết pin mà bạn không để ý. Khi đó, tất nhiên máy không thể lên nguồn và màn hình không thể hiển thị, cho đến khi được sạc pin trở lại.

J5 bị xung đột phần mềm bởi các chương trình độc hại hay ứng dụng không tương thích. Trường hợp này hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Màn hình của J5 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do những tác động mạnh mà máy đã gặp phải. Đồng thời, để máy bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng này.

Pin, main hoặc IC nguồn của máy đã bị hư. Sự cố này cũng thường xảy ra bởi những nguyên nhân tương tự với trường hợp hư màn hình nêu trên.

Samsung J5 bi den man hinh
Màn hình của J5 có thể bị hư hỏng bởi những tác động mạnh

Samsung J5 bị đen màn hình, bạn phải làm sao?

Dù xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào, đen màn hình cũng là một sự cố khó khắc phục. Do vậy, bạn chỉ có một vài sự thủ thuật sau cho mình, khi sự cố khó chịu này xảy ra:

Sạc pin cho máy. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại J5 như bình thường. Bạn chú ý sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và sạc pin trong vòng ít nhất 15 phút.

Samsung J5 bi den man hinh
Sau khi sạc pin, bạn hãy thử khởi động lại máy

Hard reset J5. Nếu thực hiện thành công thủ thuật này, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị của J5 đều bị xóa sạch:

+ Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng để vào chế độ Recovery.

+ Lần lượt chọn Wipe data/Factory reset => Delete all user data => Reboot system now.

+ Chú ý: Trong chế độ Recovery, bạn cần sử dụng phím Tăng – Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn.

Samsung J5 bị đen màn hình
Hãy thử hard reset cho điện thoại

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn cần đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Lúc này, tùy vào trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn.

Samsung J5 bị đen màn hình
Có thể bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín

✦ Nếu máy bị hư màn hình, bạn cần thay màn hình mới cho máy. Nếu J5 bị hư main, nguồn hay pin, bạn cũng cần thay mới các bộ phận này. Do vậy, bạn đừng quên lựa chọn các địa chỉ uy tín để được tư vấn cách khắc phục tối ưu nhé.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J5 bị đen màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.