Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tìm hiểu về lỗi màn hình Samsung bị bóng mờ từ A đến Z

0

Màn hình Samsung bị bóng mờ không phải là tình trạng xa lạ đối với những tín đồ công nghệ. Thế nhưng khi gặp phải, phần lớn người dùng lại không biết nên xử lý tình trạng này ra sao.

Dòng smartphone Samsung luôn được đánh giá cao về màn hình. Dù thuộc phân khúc nào, những chiếc điện thoại của nhà Sam vẫn gây ấn tượng bởi khả năng hiển thị xuất sắc, hình ảnh rõ nét, độ sáng cao, độ tương phản tốt và màu sắc nịnh mắt. Đây cũng là một lý do quan trọng, khiến nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn smartphone Samsung, thay vì những dòng điện thoại khác.

Màn hình Samsung bị bóng mờ
Điện thoại Samsung luôn được đánh giá cao về khả năng hiển thị

Tuy nhiên, màn hình luôn là bộ phận dễ bị hư hỏng. Điện thoại Samsung dù hiện đại đến đâu cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Do đó, nếu đen đủi, bạn có thể gặp phải tình trạng màn hình Samsung bị bóng mờ quen thuộc.

Màn hình Samsung bị bóng mờ, biểu hiện và nguyên nhân

Hiện tượng bóng mờ còn được mọi người gọi bằng cái tên khác là lưu ảnh hoặc burn – in. Khi hiện tượng này xảy ra, tấm nền màn hình sẽ có những vệt mờ (chữ, hình ảnh tĩnh,…) mà khi chuyển sang giao diện màn hình khác, chúng vẫn không hề mất đi. Thông thường, bóng mờ hay xuất hiện ở khu vực nút Home, nút Back, thanh điều hướng hoặc thông báo. Bởi đây là những khu vực có hình ảnh tĩnh, màu sắc hoặc văn bản tồn tại trong thời gian dài – điều kiện để tình trạng bóng mờ xuất hiện.

Samsung bi bong mo
Màn hình Samsung bị bóng mờ

Nguyên nhân xảy ra của sự cố được xác định là do sự khác nhau về “vòng đời” của các thành phần phát sáng màn hình. Nếu một vài thành phần phát sáng hoạt động quá lâu, chúng sẽ nhanh chóng yếu đi. Từ đó tạo nên những vệt ám đen như hình ảnh tĩnh mà chúng đang hiển thị.

Xem thêm:

Làm sao để hạn chế tình trạng bóng mờ trên điện thoại Samsung?

Nếu không muốn bị lỗi bóng mờ làm phiền trong quá trình trải nghiệm chiếc smartphone Samsung của mình, bạn nên:

✦ Đặt màn hình của máy ở một màu duy nhất (Solid Color). Điều này tạo ra sự thống nhất cho các pixel, các thành phần phát sáng cũng không phải hoạt động nhiều hơn các khu vực còn lại. Nhờ vậy, tình trạng bóng mờ cũng được hạn chế.

✦ Thường xuyên bật chế độ tự động xoay màn hình. Mặc dù chế độ này có thể làm bạn bất tiện trong một số trường hợp. Tuy nhiên bù lại, tấm nền hiển thị sẽ được luân chuyển đồng đều hơn, giúp bạn tránh được tình trạng lưu ảnh màn hình.

✦ Hạn chế mở màn hình quá lâu. Thay vào đó, bạn nên rút ngắn thời gian tự động chờ tắt màn hình trên máy.

Samsung bi bong mo
Bạn nên để hình nền của máy là hình có một màu duy nhất

Làm sao để khắc phục màn hình Samsung bị bóng mờ?

Trong trường hợp hiện tượng màn hình Samsung bị bóng mờ đã xảy ra, bạn có thể cân nhắc một vài sự lựa chọn sau đây:

✦ Đem máy đi bảo hành, nếu như chiếc dế yêu của bạn vẫn còn trong thời gian được hỗ trợ của nhà sản xuất.

✦ Tiếp tục sử dụng máy, nếu như hiện tượng bóng mờ chưa quá nghiêm trọng.

Thay màn hình Samsung chất lượng, nếu như bạn muốn sự cố được khắc phục hoàn toàn và nhanh chóng. Lúc này, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé.

Màn hình Samsung bị bóng mờ
Thay màn hình Samsung là giải pháp giúp sự cố được khắc phục triệt để

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.