Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin – Lý do và cách khắc phục

0

Điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin có thể khiến người dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng, nếu như tình trạng này xảy ra liên tục trong quá trình bạn trải nghiệm máy.

Samsung là dòng smartphone được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn. Đây là điều dễ hiểu khi đây là một thương hiệu lớn, lại thường xuyên tung ra những sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau, từ giá rẻ, tầm trung, cận cao cấp cho đến cao cấp. Tất cả đều sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá và trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều dòng máy khác.

Điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin
Samsung là hãng smartphone được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, smartphone Samsung đôi khi cũng gây thất vọng đối với người dùng. Nhất là khi máy bỗng nhiên gặp phải một sự cố khó chịu nào đó. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin.

Xem thêm:

Lý do khiến điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin là gì?

Bất cứ lỗi hư hỏng nào cũng đều xuất phát từ những nguyên nhân nhất định. Tình trạng nóng khi sạc pin trên điện thoại cũng vậy. Nhìn chung, tình trạng này thường do một vài yếu tố sau đây gây ra:

Phần mềm của điện thoại bị lỗi. Có thể trên máy có ứng dụng không tương thích. Phiên bản hệ điều hành không thật sự phù hợp hoặc máy đã bị nhiễm virus. Ngoài ra, việc up sai bản ROM, root máy sai cách cũng gây ra trường hợp này.

✦ Bạn sạc pin cho máy trong môi trường nóng ẩm hoặc để máy ở gần vật tỏa nhiệt.

✦ Bạn sạc pin cho Samsung bằng bộ sạc không đúng chuẩn, không chất lượng. Hoặc bộ sạc bạn sử dụng đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

✦ Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng đồng thời các tính năng khác có trên máy. Chẳng hạn như bạn vẫn lướt web, nghe nhạc, xem phim hay gọi điện thoại.

✦ Khi sạc pin cho điện thoại Samsung, bạn vẫn sử dụng một ốp lưng quá dày cho máy. Điều này có thể làm thiết bị gặp khó khăn trong việc tỏa nhiệt.

✦ Pin của Samsung bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến máy bị nóng khi sạc pin.

Dien thoai Samsung bi nong khi sac pin
Sạc pin không đúng cách là một nguyên nhân khiến máy thường xuyên bị nóng

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin

Để lỗi nóng máy khi sạc pin trên điện thoại Samsung được khắc phục, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau:

 ➤ Sạc pin cho máy trong môi trường thoáng mát. Để máy tránh xa các vật tỏa nhiệt.

 ➤ Bạn nên sử dụng ốp lưng có độ dày vừa phải cho điện thoại. Nếu có thể, bạn nên tháo bỏ ốp lưng khi sạc pin.

 ➤ Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và phù hợp để sạc pin cho điện thoại Samsung.

 ➤ Trong thời gian sạc pin, bạn nên hạn chế việc sử dụng các tính năng khác trên máy. Tốt nhất, bạn nên tắt bỏ các kết nối và để độ sáng màn hình ở mức thấp.

 ➤ Chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là giải pháp được áp dụng cho trường hợp điện thoại bị lỗi phần mềm. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

 ➤ Đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung. Nếu các giải pháp trên không đem lại tác dụng, đây sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho chiếc dế yêu của mình.

c
Có thể bạn sẽ phải thay pin mới cho máy

Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.