Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tuyệt chiêu xử lý S8 Plus bị lưu ảnh dành cho bạn

0

Bạn sẽ cảm thấy chẳng hề dễ chịu, nếu như bỗng dưng gặp phải tình trạng S8 Plus bị lưu ảnh trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp này. Bởi khi đó, những hình ảnh và nội dung được hiển thị trên màn hình của máy cũng không còn sắc nét và trọn vẹn như xưa.

S8 Plus sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp với tấm nền OLED hiện đại. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm sáng giá nhất của máy, khiến giới công nghệ phải tốn nhiều giấy bút cho những lời ngợi khen. Với màn hình sở hữu khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, chân thực và độ tương phản xuất sắc, sự trải nghiệm của người dùng trên S8 Plus cũng thêm hoàn hảo.

S8 Plus bi luu anh
S8 Plus sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, hiện tượng S8 Plus bị lưu ảnh lại đang xuất hiện ngày càng phổ biến, trở thành một “topic” được thảo luận sôi động tại nhiều diễn đàn công nghệ. Hiện tượng này khiến người dùng cảm thấy hoang mang vì không biết phải làm sao để khắc phục. Bạn có phải là một trong số đó?

S8 Plus bị lưu ảnh là gì?

Tình trạng lưu ảnh còn có tên gọi là burn – in. Đây không là một sự cố mới mẻ, nhưng vẫn còn xa lạ đối với nhiều người dùng smartphone.

Hiểu một cách đơn giản, lưu ảnh là hiện tượng các nội dung hiển thị cũ (chữ, hình ảnh, biểu tượng,..) không hề biến mất khi bạn mở sang màn hình mới. Từ đó, chúng sẽ được lưu lại trên màn hình, tạo nên các “bóng ma” và làm xuất hiện tình trạng hình đè lên hình vô cùng rối mắt.

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, lỗi lưu ảnh thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng hơn là những vấn đề ở phần mềm.

S8 Plus bị lưu ảnh
S8 Plus bị lưu ảnh

Xem thêm:

S8 Plus bị lưu ảnh do nguyên nhân nào gây ra?

Lỗi lưu ảnh thường xuất hiện nhiều nhất trên các dòng máy sử dụng màn hình OLED, AMOLED và LCD. Chính vì vậy, S8 Plus cũng là một “nạn nhân” quen thuộc của sự cố này. Ngoài ra, burn – in cũng thường xảy ra ở khu vực nút điều hướng ảo hoặc thanh thông báo. Bởi đây là những nơi có các hình ảnh hoặc văn bản tĩnh tồn tại trong thời gian dài.

S8 Plus bị lưu ảnh
Lỗi lưu ảnh thường xuất hiện ở các thanh điều hướng

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng burn – in là do “vòng đời” khác nhau của các thành phần phát sáng trên màn hình. Khi có một số điểm ảnh hiển thị lâu hơn các điểm ảnh còn lại, màn hình sẽ không thể hiển thị đồng đều. Từ đó, các bóng mờ khó chịu cũng dễ dàng “xuất hiện”. Bên cạnh đó, việc một số điểm ảnh nào đó bị “chết” do hiển thị quá lâu cũng gây ra tình trạng tương tự.

S8 Plus bị bóng mờ
Khi điểm ảnh bị “chết”, lỗi lưu ảnh cũng dần xuất hiện

Bạn phải làm sao để hạn chế và khắc phục lỗi S8 Plus bị lưu ảnh?

Bạn không muốn gặp phải hiện tượng burn – in đáng ghét? Hay bạn đã đen đủi bị sự cố này làm phiền và muốn nhanh chóng được khắc phục lỗi? Hãy tham khảo một vài thủ thuật hữu ích dưới đây nhé:

Đặt hình nền của S8 Plus là một màu đơn sắc. Điều này sẽ giúp các điểm ảnh trên màn hình có thể hiển thị một cách đồng đều.

Không để S8 Plus ở chế độ tĩnh quá lâu và không để màn hình của máy ở mức độ quá sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên rút ngắn thời gian chờ tắt màn hình trên máy.

Thường xuyên bật chế độ tự động xoay màn hình trên S8 Plus. Chế độ này sẽ giúp hạn chế tình trạng màn hình tĩnh gây ra lỗi burn – in.

Tải về máy các ứng dụng có khả năng test và xử lý lỗi lưu ảnh màn hình. Bạn chỉ cần lên Google Play, tìm app với từ khóa “burn – in” và tải về máy một ứng dụng phù hợp.

S8 Plus bị lưu ảnh
Bạn nên sử dụng tính năng xoay màn hình thường xuyên

Phải làm sao khi những cách trên không đem lại tác dụng?

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật nêu trên, nhưng lỗi lưu ảnh vẫn không được xử lý, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Nếu may mắn, có thể bạn sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ khắc phục tình trạng này.

Trong trường hợp không được bảo hành, thay màn hình S8 Plus là sự lựa chọn còn lại của bạn. Sau khi được thay màn hình, tình trạng burn – in cũng thường biến mất hoàn toàn.

S8 Plus bị lưu ảnh
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho S8 Plus

Bạn chú ý chỉ nên tìm đến các trung tâm thay màn hình uy tín. Bởi tại đây, bạn mới được sử dụng những dịch vụ chất lượng. Và từ đó, sự cố S8 Plus bị lưu ảnh mới được khắc phục thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.