Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tất cả những cách xử lý Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng bạn cần biết

0

Phiền phức, ức chế đi kèm với khó chịu. Tất cả những cảm giác này sẽ xuất hiện, khi bạn phải đối mặt với lỗi Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng thường gặp.

Dù được ra mắt cách đây khá lâu, nhưng Sony XA Ultra vẫn giữ nguyên sức hút của mình với một bộ phận người dùng nhất định. Với thiết kế mạnh mẽ cùng hiệu năng ổn định, chiếc điện thoại này giúp người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích một cách thoải mái.

Sony XA Ultra bi loan cam ung
Sony XA Ultra được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn và yêu thích

Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều ưu điểm là thế nhưng Sony XA Ultra cũng không thể chống lại những tác động của thời gian. Vì thế sau một quá trình trải nghiệm dài trên máy, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải một vài sự cố chẳng hề dễ chịu. Ví dụ như tình trạng Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng khiến bạn không thể thực hiện những thao tác mong muốn một cách chuẩn xác.

Tại sao cảm ứng Sony XA Ultra bị loạn?

Lỗi loạn cảm ứng trên Sony XA Ultra thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

✪ Bạn sử dụng máy sai cách

Chiếc Sony XA Ultra của bạn luôn phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài liên tục. Khi bị quá tải, việc xử lý và phản hồi những tác vụ trên máy cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, lỗi loạn cảm ứng cũng có thể xuất phát từ tình trạng này.

Bạn thực hiện thao tác trên Sony XA Ultra khi màn hình của máy đang bị dính nước, hoặc khi tay bạn vẫn còn ướt. Khi đó, việc máy phản hồi sai thao tác của bạn cũng là điều dễ hiểu.

Bạn sử dụng bộ sạc, tai nghe hoặc miếng dán cường lực không phù hợp với Sony XA Ultra. Dù không phải là nhân phổ biến, nhưng điều này cũng có thể làm cảm ứng của máy bị loạn.

Sony XA Ultra bi loan cam ung
Chơi game quá lâu có thể làm máy bị quá tải

✪ Phần mềm của máy bị lỗi

✦ Trên chiếc Sony XA Ultra của bạn có ứng dụng không phù hợp với các ứng dụng còn lại. Hoặc trên máy có những ứng dụng xung đột với nhau.

✦ Sony XA Ultra bị dính mã độc hoặc từng được chạy lại phần mềm. Tuy nhiên, việc chạy lại phần mềm lại không được thực hiện chuẩn xác.

=> Những yếu tố này có thể khiến phần mềm của Sony XA Ultra bị lỗi. Đây là hiện tượng thường gặp, khiến nhiều chức năng trên máy không còn hoạt động tốt như ban đầu. Chức năng cảm ứng là một trong số đó.

✪ Phần cứng của máy bị hư hỏng

✦ Nếu bộ phận cảm ứng của Sony XA Ultra bị hư hỏng, tình trạng loạn cảm ứng sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

✦ Tình trạng này thường xuất hiện sau khi máy bị va đập mạnh, bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động vật lý hay hóa học tương tự.

Sony XA Ultra bi loan cam ung
Tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm Sony XA Ultra bị hư cảm ứng

Thông tin hữu ích có thể bạn quan tâm:

Giải pháp khắc phục Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng hiệu quả

Để xử lý tình trạng cảm ứng của Sony XA Ultra bị loạn, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

✪ Thay đổi thói quen sử dụng máy

Không làm máy bị quá tải bằng cách sử dụng máy với mức độ phù hợp. Đây là cách giúp chiếc điện thoại của bạn không bị đơ, giật, loạn trong thời gian hoạt động.

➤ Chỉ thực hiện thao tác khi tay bạn và màn hình của máy đều khô ráo và sạch sẽ.

Khởi động lại Sony XA Ultra khi hoạt động của máy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Đảm bảo các phụ kiện bạn sử dụng trên Sony XA Ultra đều là hàng chuẩn chất lượng và tương thích với máy.

Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng
Bạn cần sử dụng những phụ kiện phù hợp với Sony XA Ultra

✪ Xử lý lỗi phần mềm

Để tự mình xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm của Sony XA Ultra, khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên sử dụng. Cách thực hiện như sau:

+ Tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của máy.

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

+ Chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là xong.

Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng
Khôi phục cài đặt gốc cho Sony XA Ultra

✪ Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

➤ Khi những thủ thuật nêu trên đều trở nên vô dụng, bạn sẽ cần đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm thay màn hình Sony chuyên nghiệp.

➤ Nếu sự cố Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng xuất phát từ lỗi phần cứng, bạn sẽ cần phải thay màn hình Sony XA Ultra cho máy để sự cố này được khắc phục. Bởi trên Sony XA Ultra, lớp cảm ứng được đi liền với lớp màn hình hiển thị bên trong.

Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng
Bạn nên gửi gắm chiếc Sony XA Ultra của mình cho những trung tâm uy tín

Hy vọng với một vài gợi ý nhỏ kể trên, bạn sẽ không bị lỗi Sony XA Ultra bị loạn cảm ứng làm phiền. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.