Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi Wifi và cách khắc phục hiệu quả

0

Xiaomi Redmi Note 7 Bị Lỗi Wifi chắc chắn sẽ làm quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều cản trở. Vì vậy, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Nhiều người đang gặp phải những vấn đề khó chịu liên quan đến Wifi trên chiếc Xiaomi Redmi Note 7 của mình. Chẳng hạn như máy không thể dò được các mạng Wifi xung quanh, không thể kết nối với mạng Wifi hoặc kết nối được nhưng tốc độ truy cập Internet lại bị chập chờn, không ổn định hoặc quá yếu. Từ đó, việc sử dụng các tính năng online trên máy cũng không thể thoải mái như ban đầu.

xiaomi redmi note 7 bi loi Wifi
Nếu Redmi Note 7 bị lỗi Wifi, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Tại sao Wifi trên Redmi Note 7 bị lỗi?

Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi Wifi thường xảy ra bởi các nguyên nhân sau đây:

Mạng Wifi bạn đang kết nối cho máy có vấn đề. Lúc này, những thiết bị khác cùng kết nối đều xảy ra lỗi chứ không riêng chiếc Redmi Note 7 của bạn.

Cài đặt mạng trên Redmi Note 7 bị thay đổi không phù hợp. Vì vậy, khả năng kết nối Wifi của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Phần mềm của máy bị lỗi hoặc xung đột, khiến các hoạt động và chức năng trên máy không thể hoạt động như bình thường.

Bộ phận Wifi của điện thoại đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xuất hiện sau khi Redmi Note 7 phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài.

xiaomi redmi note 7 bi loi Wifi
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Redmi Note 7 bị lỗi Wifi

Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi Wifi, bạn nên làm gì để xử lý?

Với lỗi Wifi trên Redmi Note 7, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật khắc phục sau đây:

Kiểm tra mạng Wifi mà Redmi Note 7 đang kết nối. Nếu có thể, bạn nên reset mạng Wifi này hoặc kết nối với mạng Wifi khác, để biết lỗi xảy ra do mạng hay do thiết bị của bạn.

Bật rồi tắt chế độ máy bay trên Redmi Note 7. Đây là cách giúp Wifi và các kết nối khác trên thiết bị được “reset”. Nếu không có tác dụng, hãy thử khởi động lại chiếc dế yêu của bạn.

Quên mạng Wifi đang kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào mũi tên bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn chọn Quên mạng. Cuối cùng, bạn cần kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập đúng mật khẩu.

xiaomi redmi note 7 bi loi Wifi
Quên mạng Wifi đang kết nối

Sử dụng IP mới thay cho IP mặc định của điện thoại. Với thủ thuật này, bạn cần chọn Wifi đang kết nối => Thiết lập Wifi => Hiển thị tùy chọn nâng cao. Tại đây, bạn chọn IP tĩnh, ở mục địa chỉ IP bạn nhập giá trị 192.168.1.x. Bạn có thể thay đổi X từ 0 đến 255. Mục Gateway: 192.168.1.1, Netmask: 255.255.255, DNS1: 8.8.8.8, DNS2: 8.8.8.4.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Redmi Note 7. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại là được.

Đưa Xiaomi Redmi Note 7 về chế độ cài đặt gốc
Đưa Xiaomi Redmi Note 7 về chế độ cài đặt gốc

Lưu ý:

Những thủ thuật trên không hề có tác dụng với tình trạng Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi Wifi bạn đang gặp phải? Nếu vậy, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.