Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tại sao Samsung Note 8 bị nóng máy? Bạn nên khắc phục như thế nào?

0

Samsung Note 8 bị nóng máy liên tục trong thời gian sử dụng là một hiện tượng bất thường. Đây có thể chính là dấu hiệu cảnh báo chiếc smartphone của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

Note 8 khiến mọi người “rung động” với ngoại hình đỉnh cao, cấu hình ấn tượng cùng những công nghệ độc đáo được đi kèm. Có thể đem tới cho người dùng những giây phút trải nghiệm tuyệt vời, nhưng Note 8 cũng không ít lần “dở chứng” với nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, Samsung Note 8 bị nóng máy là một hiện tượng thường gặp, khiến người dùng cảm thấy hoang mang.

Samsung Note 8 bi nong may
Note 8 là chiếc smartphone đỉnh cao của Samsung

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Note 8 bị nóng máy?

Nóng máy có thể xảy ra bởi thói quen sử dụng của người dùng, do lỗi ở phần mềm hoặc hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

 Bạn trải nghiệm Note 8 quá lâu liên tục. Bạn mở các ứng dụng quá nặng hoặc có thói quen trải nghiệm đa nhiệm các tính năng thường xuyên.

Bạn sử dụng Note 8 trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc để máy gần các vật tỏa nhiệt.

Bạn sạc pin cho Note 8 bằng bộ sạc không phù hợp. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng các tính năng có trên máy.

Phần mềm của máy bị lỗi do mã độc, ứng dụng không tương thích hoặc trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau.

Note 8 bị chai pin, bị hư main, IC nguồn. Ngoài ra, việc các linh kiện bên trong máy bị chạm cũng có thể là nguyên nhân khiến Note 8 bị nóng.

Samsung Note 8 bị nóng máy
Sử dụng bộ sạc không phù hợp cũng có thể làm Samsung Note 8 bị nóng máy

Samsung Note 8 bị nóng máy, bạn cần làm sao để khắc phục?

Tình trạng nóng máy trên Note 8 luôn gây ra cảm giác khó chịu và lo lắng cho người sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cần đến một vài thủ thuật và giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục sự cố tại nhà

Luôn sử dụng Note 8 trong môi trường thoáng mát. Tránh để máy tiếp xúc với những vật tỏa nhiệt.

Trải nghiệm Note 8 với mức độ vừa phải. Khi Note 8 có dấu hiệu bị nóng, bạn cần ngưng sử dụng để máy “nguội” bớt.

Khi sạc pin, bạn cần sử dụng bộ sạc phù hợp với với Samsung Note 8. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Samsung và đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.

Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác có trên điện thoại.

Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi hay bất kỳ ứng dụng nào bạn nghi ngờ không tương thích với Note 8.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 8. Bạn cần sao lưu cẩn thận dữ liệu trên máy trước khi áp dụng. Cách khôi phục như sau: Bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là xong.

Samsung Note 8 bi nong may
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 8

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Những thủ thuật trên không hề đem lại tác dụng? Có thể phần cứng của Note 8 đã có vấn đề. Lúc này, nếu Note 8 vẫn còn bảo hành, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ.

Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem Note 8 tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay pin, main, IC nguồn hoặc các linh kiện bị hư hỏng khác (nếu có).

Bạn nên gửi gắm Note 8 cho 1 địa chỉ sửa chữa uy tín
Bạn nên gửi gắm Note 8 cho 1 địa chỉ sửa chữa uy tín

Nóng máy chắc chắn sẽ khiến việc trải nghiệm Note 8 của bạn mất đi sự trọn vẹn ban đầu. Hy vọng với những giải pháp trên, bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.