Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý màn hình J7 Pro bị giật cực đơn giản

0

Màn hình J7 Pro bị giật sẽ tác động xấu đến thị giác của bạn, nếu như bạn trải nghiệm máy với tình trạng này trong thời gian quá lâu. Do vậy, nếu không may gặp phải sự cố, bạn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Trong phân khúc smartphone tầm trung, Samsung J7 Pro là một thiết bị vô cùng sáng giá. Bởi bên cạnh thiết kế đẹp hay màn hình rực rỡ và sắc nét, J7 Pro còn đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm mượt mà. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái giải trí, lướt web trên chiếc dế yêu của mình.

Màn hình J7 Pro bị giật
J7 Pro đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm mượt mà

Dù vậy, quá trình trải nghiệm chiếc J7 Pro của bạn không phải lúc nào cũng diễn ra trơn tru như ý. Bởi đôi khi, máy sẽ phải đối mặt với một vài lỗi hư hỏng nào đó. Ví dụ như lỗi màn hình J7 Pro bị giật vừa gây hại cho mắt, vừa khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Màn hình J7 Pro bị giật, nguyên nhân là gì?

Có nhiều mức độ giật màn hình trên Samsung J7 Pro khác nhau. Một số người lâu lâu mới thấy máy bị giật. Một số khác lại đen đủi hơn, khi màn hình của máy bị giật liên tục không ngừng. Đây rõ ràng là một sự cố khó chịu đem tới rất nhiều phiền phức.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

✪ Bạn sử dụng máy sai cách

Bộ sạc bạn sử dụng cho J7 Pro là bộ sạc không đúng chuẩn hoặc có chất lượng không đảm bảo. Từ đó, khi bạn sạc pin cho máy, nguồn điện năng được nạp vào không ổn định cũng làm rối loạn các chức năng bên trong, khiến màn hình bị giật.

Bộ nhớ của J7 Pro bị đầy, do bạn để máy lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Đây cũng là một nguyên nhân gây giật màn hình quen thuộc.

Bạn làm máy bị quá tải bởi thói quen mở ứng dụng nặng quá lâu hay thường xuyên mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Lúc này, J7 Pro sẽ có nguy cơ bị giật màn hình cao hơn bình thường.

Samsung J7 Pro bị giật màn hình
Nhiều người gặp phải lỗi J7 Pro bị giật khi đang chơi game

✪ Phần mềm của máy bị lỗi

✦ Chiếc J7 Pro của bạn đã từng được up ROM. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng sai bản ROM hoặc thực hiện thủ thuật này không đúng cách. Điều này có thể gây ra lỗi ở phần mềm hệ thống.

✦ Trên J7 Pro có ứng dụng không tương thích hay chương trình độc hại. Điều này sẽ khiến phần mềm bị xung đột và có thể làm màn hình bị giật theo.

Màn hình J7 Pro bị giật
Chỉ cần có 1 ứng dụng không tương thích, phần mềm của J7 Pro sẽ có nguy cơ bị xung đột

✪ Phần cứng của máy bị hư hỏng

✦ Có nhiều trường hợp màn hình J7 Pro bị giật bởi hư hỏng ở phần cứng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi máy bị tác động mạnh.

✦ Trong đó, rơi từ trên cao hoặc va đập mạnh với vật cứng là trường hợp mà nhiều người dùng xảy ra nhất.

Samsung J7 Pro bị giật màn hình
Khi phần cứng bị hư hỏng, màn hình của máy cũng có nguy cơ bị giật

Màn hình J7 Pro bị giật, bạn cần khắc phục như thế nào?

Với tình trạng giật màn hình trên Samsung J7 Pro, chắc hẳn quá trình trải nghiệm máy của bạn đã gặp nhiều khó chịu. Để xử lý, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

➀ Xử lý lỗi tại nhà

Bạn cần xóa bớt các ứng dụng nặng trên máy, nhất là game có đồ họa cao. Các dữ liệu không quan trọng, tập tin rác cũng cần được xóa bỏ.

Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên J7 Pro. Bạn chỉ cần nhất nút Đa nhiệm bên trái nút Home rồi nhấn “Đóng tất cả” là được.

Màn hình J7 Pro bị giật
Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên Samsung J7 Pro

Kiểm tra lại bộ sạc và đảm bảo chỉ sử dụng bộ sạc chuẩn xác, chất lượng cho chiếc J7 Pro của mình.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn cần sao lưu dữ liệu có trên J7 Pro rồi vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

J7 Pro bị giật màn hình
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro

➁ Đem máy đi sửa chữa

➤ Khi một số thủ thuật hữu ích nêu trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem J7 Pro tới một trung tâm sửa chữa uy tín.

➤ Tại đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra để xác định nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị giật. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm, máy sẽ được chạy lại phần mềm một cách chuyên nghiệp.

➤ Ngược lại, nếu J7 Pro bị hư hỏng ở phần cứng, máy sẽ cần thay mới các bộ phận này. Trong đó, thay màn hình Samsung J7 Pro là một trường hợp thường gặp.

màn hình J7 Pro bị giật
Bạn nên đem J7 Pro đi kiểm tra tại một địa chỉ uy tín

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng màn hình J7 Pro bị giật? Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.