Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cùng bạn xử lý Samsung J7 Pro bị mất sóng trong nháy mắt

0

Samsung J7 Pro bị mất sóng sẽ làm gián đoạn quá trình liên lạc của bạn với mọi người. Từ gia đình, đối tác, bạn bè cho tới người yêu. Rõ ràng, đây không phải là một sự cố dễ chịu mà bạn có thể nhắm mắt cho qua.

Khi tình trạng mất sóng xảy ra, bạn vẫn có thể sử dụng vô vàn cách liên lạc hiện đại trên chiếc J7 Pro của mình như sử dụng Zalo, Facebook,… Nhưng dù thế nào, cách nhắn tin, gọi điện thông thường vẫn là một phương thức liên lạc cơ bản và vô cùng cần thiết. Do vậy, nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị mất sóng, bạn đừng quên tìm cách khắc phục sự cố nhé!

Samsung J7 Pro bị mất sóng
Mất sóng có thể làm cản trở quá trình liên lạc của bạn

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị mất sóng

Có trường hợp J7 Pro bị mất sóng do SIM. Một số trường hợp khác xuất hiện lỗi do những vấn đề liên quan tới phần mềm. Ngoài ra, cũng không ngoại trừ khả năng những hư hỏng nghiêm trọng về phần cứng là nguyên nhân của tình trạng phiền phức này.

Cụ thể như sau:

SIM trên J7 Pro đã bị cháy, hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí.

Khe SIM bám nhiều bụi bẩn, bị biến dạng hoặc hoen gỉ do tác động của bên ngoài.

Phiên bản Android bạn đang sử dụng không phù hợp với máy.

Phần mềm của J7 Pro bị xung đột bởi chương trình độc hại hay ứng dụng không tương thích.

Phần mềm của máy bị lỗi, do từng được up ROM, root không chuẩn.

Phần cứng của máy bị hư hỏng, do từng bị ngấm nước hoặc tác động quá mạnh.

Samsung J7 Pro bị mất sóng
Hư hỏng ở SIM hoặc khe SIM có thể là nguyên nhân khiến máy bị mất sóng

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp cho lỗi mất sóng trên chiếc Samsung J7 Pro của bạn

Samsung J7 Pro bị mất sóng không phải là tình trạng “vô phương cứu chữa”. Đồng thời, không nhất thiết lúc nào bạn cũng cần đem máy đi sửa chữa. Vậy với sự cố này, bạn nên làm những gì?

✪ Thủ thuật khắc phục lỗi tại nhà

Kiểm tra SIM bạn đang sử dụng cho máy. Nếu khi lắp SIM vào thiết bị khác, thiết bị đó cũng không thể bắt sóng, thì chứng tỏ SIM đã bị hư hỏng => Bạn nên thay SIM mới cho điện thoại.

Đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh khe SIM trên máy thường xuyên.

Nếu chiếc J7 Pro của mình lâu chưa được cập nhật phần mềm => Bạn nên cập nhất mới cho máy. Trước khi cập nhật, bạn cần tham khảo review về phiên bản cập nhật này.

Samsung J7 Pro bi mat song
Bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm cho J7 Pro

Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn nâng cấp Android => Bạn nên hạ cấp về phiên bản Android cũ.

Vài ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này không ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên thiết bị.

Vào Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

J7 Pro bị mất sóng
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khe SIM của J7 Pro có dấu hiệu bị hư hỏng? Bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên, nhưng vẫn bị tình trạng mất sóng làm phiền? Nếu vậy, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa.

➥ Nếu mới mua J7 Pro về, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Tới đây, bạn sẽ được nhà hỗ trợ theo chính sách bảo hành phù hợp.

➥ Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung chuyên nghiệp. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng nhất.

Samsung J7 Pro bị mất sóng
Tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, điện thoại luôn được kiểm tra nhanh chóng

Hy vọng lỗi Samsung J7 Pro bị mất sóng sớm được khắc phục thành công, để quá trình liên lạc của bạn trên máy có thể diễn ra như bình thường!

Leave A Reply

Your email address will not be published.