Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 8 Plus bị mất True Tone, đâu là hướng khắc phục dành cho bạn?

0

Nhiều iFan đang lên tiếng phàn nàn về sự cố iPhone 8 Plus bị mất True Tone, khiến việc trải nghiệm máy của họ gặp nhiều khó chịu. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này?

True Tone là một tính năng mới được trang bị trên iPhone 8/8 Plus và các dòng iPhone sau này. Với True Tone, màn hình của điện thoại sẽ tự động điều chỉnh màu sắc theo điều kiện ánh sáng của màn hình xung quanh. Nhờ vậy, mỗi khi nhìn vào màn hình của iPhone 8 Plus, người dùng đều cảm thấy dễ chịu. Đôi khi, tính năng này cũng gây ra một số sai lệch về màu sắc trên màn hình, khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên nhìn chung, True Tone vẫn là một tính năng quan trọng trên iPhone 8 Plus. Chính vì thế, nếu iPhone 8 Plus bị mất True Tone, quá trình trải nghiệm của bạn vẫn có thể mất đi sự trọn vẹn ban đầu.

iPhone 8 Plus bị mất True Tone
Nhiều người đang gặp phải lỗi iPhone 8 Plus bị mất True Tone

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tại sao iPhone 8 Plus bị mất True Tone?

Tình trạng mất True Tone trên iPhone 8 Plus và một số thiết bị khác thường do những nguyên nhân dưới đây gây ra:

✤ Bạn đã update phiên bản iOS mới cho iPhone 8 Plus. Nhiều iFan cho biết, sau khi họ cập nhật phiên bản iOS 12 cho iPhone 8 Plus, tính năng True Tone đã biến mất.

✤ iPhone 8 Plus bị xung đột phần mềm do ứng dụng không tương thích hoặc các chương trình có chứa mã độc.

✤ Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone 8 Plus. Sau khi thay màn hình ở bên thứ 3, tính năng True Tone cũng không còn hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy bị mất True Tone.

iPhone 8 Plus bị mất True Tone
Sau khi thay màn hình mới của bên thứ 3, tính năng True Tone sẽ bị mất

iPhone 8 Plus bị mất True Tone, bạn phải làm sao?

Mất True Tone không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc khắc phục sự cố này cũng không là điều dễ dàng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể tham khảo áp dụng một vài thủ thuật và giải pháp sau:

➤ Trong trường hợp sự cố xảy ra sau khi bạn update phần mềm => Bạn nên hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ. Nếu không nắm rõ cách thực hiện của thủ thuật này, bạn nên đem điện thoại tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

➤ Nếu nghi ngờ iPhone 8 Plus bị xung đột phần mềm, bạn nên Restore máy. Bạn chỉ cần kết nối iPhone 8 Plus với iTunes. Sau đó, trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn chọn lệnh Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt mặc định ban đầu.

➤ Đối với trường hợp bạn từng thay màn mới cho iPhone 8 Plus, bạn cần đem máy cùng màn hình cũ đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn code lại mã màn. Từ đó, tình trạng iPhone 8 Plus mất True Tone cũng được khắc phục thành công.

iPhone 8 Plus bị mất True Tone
Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Trên đây là những gì bạn cần biết về tình trạng iPhone 8 Plus bị mất True Tone. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.