Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn khắc phục Oppo F1s bị chai pin triệt để

0

Oppo F1s bị chai pin không chỉ khiến bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần trong ngày, mà còn làm quá trình trải nghiệm máy thường xuyên bị gián đoạn. Đây rõ ràng là điều không người dùng nào mong muốn.

Oppo F1s là chiếc “camera phone” nổi bật của Oppo với số lượng người dùng đông đảo. Ở thời điểm ra mắt, chiếc smartphone này gây ấn tượng với khả năng selfie xuất sắc, thiết kế thời trang cùng cấu hình hấp dẫn. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị viên pin có dung lượng 3075 mAH, giúp nhu cầu trải nghiệm của người dùng được đáp ứng khá trọn vẹn.

Oppo F1s bị chai pin
Oppo F1s là chiếc smartphone nổi bật có số lượng người dùng đông đảo

Tuy nhiên sau một thời gian, Oppo F1s cũng không còn ghi điểm mạnh mẽ như ban đầu. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn có thể bị chai pin, khiến thời gian sử dụng bị rút ngắn. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục sự cố?

Có thể bạn quan tâm:

Oppo F1s bị chai pin, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện

✦ Oppo F1s tụt pin nhanh, khiến bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần.

✦ Oppo F1s thường xuyên nóng máy, pin hết nhanh và sập nguồn đột ngột.

✦ Máy sạc chậm hoặc sạc nhanh đầy nhưng dùng lại mau hết.

✦ Pin phồng to bất thường, có thể làm hở cả viền máy.

✪ Nguyên nhân

✦ Chiếc Oppo F1s của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, dung lượng pin không còn được như ban đầu cũng là điều dễ hiểu.

✦ Trong thời gian trải nghiệm, bạn thường xuyên sạc pin cho máy bằng bộ sạc “dỏm”, không thật sự tương thích với máy. Đồng thời, bạn còn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng trên điện thoại. Với thói quen này, tốc độ chai pin trên F1s sẽ nhanh hơn bình thường.

✦ Oppo F1s luôn phải tiếp xúc với môi trường độc hại và khắc nghiệt. Bạn khiến máy phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn nào đó. Đây cũng là một nguyên nhân khiến pin của máy bị chai.

✦ Bạn sử dụng máy với tần suất cao liên tục, để màn hình của máy ở mức độ quá sáng và luôn bật các kết nối ở mọi lúc mọi nơi. Khi đó, dung lượng pin trên F1s sẽ thường bị tụt “không phanh”.

Oppo F1s bi chai pin
Sạc pin không đúng cách là nguyên nhân khiến pin F1s bị chai

Oppo F1s bị chai pin, bạn phải làm sao để khắc phục?

Chai pin là sự cố khó chịu. Nếu không muốn sự cố này ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm của mình, bạn cần:

➢ Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình. Bạn chỉ nên để độ sáng màn hình ở mức độ phù hợp. Tắt bỏ Wifi, 3G,… khi không dùng đến. Song song đó, bạn cũng không nên để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

➢ Luôn sạc pin cho Oppo F1s bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp. Tốt nhất, bạn nên dùng bộ sạc được đi kèm với máy khi mua về. Trong trường hợp bộ sạc này bị hỏng, bạn nên tìm mua bộ sạc đúng chuẩn và tương thích với máy.

Oppo F1s bị chại pin
Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng cho Oppo F1s

➢ Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng trên máy ở mức thấp nhất.

➢ Nếu tình trạng chai pin đã trở nên nghiêm trọng, giải pháp duy nhất dành cho bạn là thay pin Oppo F1s. Dịch vụ này có chi phí không quá cao. Vì vậy, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp, để được thay pin với chất lượng tốt nhất.

Oppo F1s bị chai pin
Bạn nên thay pin cho Oppo F1s ở một trung tâm chuyên nghiệp

Trên đây là một vài thông tin về biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi Oppo F1s bị chai pin. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.