Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Android không tự xoay màn hình, bạn cần làm gì tiếp theo?

0

Android không tự xoay màn hình chắc chắn khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi sử dụng các tính năng trên máy, nhất là các tính năng giải trí như chơi game hay xem phim.

Xoay màn hình là tính năng cơ bản trên mọi dòng smartphone. Với tính năng này, bạn có thể vô tư trải nghiệm dế yêu theo chiều dọc hoặc chiều ngang như mong muốn. Chẳng hạn, với những thao tác bình thường, việc để màn hình của máy theo chiều dọc sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác. Ngược lại, khi xem phim hoặc chơi game, việc để màn hình theo chiều ngang sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm trọn vẹn hơn. Đây chính là lý do khi điện thoại không xoay màn hình được, bạn cũng nghiễm nhiên cảm thấy ức chế.

Android không tự xoay màn hình là một sự cố khó chi
Android không tự xoay màn hình là một sự cố khó chi

Android không tự xoay màn hình, đâu là nguyên nhân?

Lỗi không xoay được màn hình Android thường xuất phát từ những yếu tố quen thuộc sau đây:

Chiếc smartphone của bạn đang tạm thời bị đơ vì quá tải. Do đó, những tính năng trên máy cũng gặp khó khăn khi hoạt động.

Tính năng tự động xoay màn hình đang được tắt hoặc bị lỗi, nên màn hình của máy không thể tự xoay như mong muốn của bạn.

Bạn đang chạm tay vào màn hình của máy. Đây là điều ít người để ý, nhưng khi tay chạm trên màn hình, tính năng tự xoay cũng không thể thực hiện.

Phần mềm bị xung đột, hệ điều hành bạn sử dụng cho máy đã lỗi thời. Bộ phận cảm biến trên máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến màn hình Android không thể tự xoay.

Nguyên nhân khiến điện thoại không tự xoay màn hình
Chưa bật tính năng tự động xoay là trường hợp của nhiều người dùng máy

Có thể bạn quan tâm:

Sửa lỗi cảm biến xoay màn hình trên Android bằng cách nào?

Để giải quyết tình trạng màn hình Android cứ đứng yên mà không chịu xoay theo ý bạn, một vài giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tính năng tự động xoay màn hình trên Android đã được bật. Bởi rất có thể, bạn đã vô tình tắt bỏ tính năng này đi mà không hề hay biết. Bạn chỉ cần vuốt thanh trạng thái từ trên màn hình xuống và đảm bảo biểu tượng xoay màn hình đã được kích hoạt là xong.

Khởi động lại điện thoại. Khi phần mềm bị xung đột hoặc máy bị đơ vì quá tải, thao tác siêu nhanh gọn này sẽ phát huy tác dụng.

Đảm bảo khi bạn xoay màn hình, ngón tay của bạn không giữ hoặc chạm trên bộ phận này của thiết bị.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại Android, nếu phiên bản mới đã được nhà sản xuất phát hành. 

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao. Bởi không loại trừ khả năng đây chính là ứng dụng các tính năng trên máy bị xung đột.

Khắc phục Android không tự xoay màn hình
Hãy đảm bảo tính năng Tự động xoay đã được kích hoạt

Cuối cùng, nếu mọi thủ thuật đơn giản nêu trên đều bó tay trước tình trạng Android không tự xoay màn hình, có thể bạn sẽ cần đem dế yêu đến một trung tâm sửa chữa uy tín, để máy được kiểm tra và thay mới cảm biến – trong trường hợp bộ phận này đã bị hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.