Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bật mí phương pháp khắc phục sự cố Samsung M51 sóng yếu

0

Sự cố Samsung M51 sóng yếu gây nhiều “khó chịu” cho người dùng. Nếu gặp phải tình trạng này, việc liên lạc chắc chắn sẽ không được suôn sẻ như trước. Vậy làm sao để khắc phục?

Trong phân khúc tầm trung, một cái tên vô cùng nổi bật chính là Samsung M51. Không chỉ có camera thách thức mọi góc độ, máy còn sở hữu dung lượng pin siêu khủng. Làm cho Samfan có thể “vô tư” dùng máy cả ngày lẫn đêm. Nhưng cũng giống như mọi smartphone khác, dù có cao cấp đến đâu, dế vẫn gặp sự cố như thường. Hiện nay, tình trạng Samsung M51 sóng yếu đang rất phổ biến, và nhiều người không biết phải khắc phục làm sao.

Điện thoại Samsung M51 sóng yếu

Lý giải vì sao Samsung M51 sóng yếu

Nếu gặp phải trường hợp sóng yếu, chức năng đàm thoại trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, đây không phải là một sự cố nhỏ. Nó sẽ gây nhiều “rắc rối” cho người dùng.

Dưới đây chính là biểu hiện khi điện thoại sóng yếu:

Samsung M51 có sóng chập chờn, lúc có lúc không.

❥ Ở vị trí cột sóng không có sóng, thay vào đó là hiện dấu X đỏ hoặc chỉ có 1 cột sóng duy nhất.

❥ Màn hình điện thoại Samsung M51 hiện lên thông báo No service, máy không có dịch vụ nào.

❥ Samsung M51 bị mất sóng khiến cho mọi chức năng liên quan như đàm thoại, kết nối 3G/4G… đều gặp sự cố. Lúc này, bạn không thể truy cập internet bằng dữ liệu di động.

Nguyên nhân Samsung M51 gặp trình trạng sóng yếu:

❥ Bạn đang ở nơi có sóng yếu, tại các địa điểm này không bắt được sóng. Vì vậy, không chỉ mình Samsung M51 mà các smartphone khác cũng có tình trạng tương tự.

❥ Cảm ứng của M51 rất “nhạy”, nên có thể bạn đã vô tình kích hoạt chế độ máy bay. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến, làm cho smartphone bị mất sóng.

❥ SIM bị hỏng, sim cắt không chuẩn nên các mã hóa trên sim không thể trùng với mạch điện của M51. Do đó, gây ra sự cố mất sóng trên smartphone này.

❥ Xung đột phần mềm cũng là “thủ phạm” dẫn đến lỗi này. Có thể người dùng đã tải ứng dụng không tương thích với máy, hoặc điện thoại dính mã độc. Hoặc nếu bạn đã thực hiện UP ROM cho máy, nhưng quá trình bị sai sẽ dẫn đến máy nhận SIM nhưng không có sóng.

❥ Bên cạnh đó, nếu làm rơi máy, va chạm mạnh với vật cứng, hoặc để máy dính nước. Các linh kiện bên trong như IC sóng, Ăng ten sóng đã bị hỏng,… dẫn đến vấn đề máy bị sóng yếu.

Nguyên nhân Samsung M51 sóng yếu

Có thể bạn quan tâm:

Vậy làm sao để giải quyết tình trạng sóng yếu trên Samsung M51?

Nhu cầu được liên lạc, trao đổi là không thể thiếu, nhất là với những người kinh doanh. Vậy nên, các sự cố về lỗi sóng làm gián đoạn liên lạc, gây ra nhiều bất tiện. Vì thế, bạn hãy thử các thủ thuật sau đây, để xử lý vấn đề này nha!

Cách khắc phục Samsung M51 sóng yếu

❥ Kiểm tra xem có đang bật chế độ máy bay hay không? Nếu có, Samfan chỉ cần tắt đi là được.

❥ Đảm bảo đang ở nơi có sóng mạnh, nên di chuyển đến những vùng thoáng, dễ bắt sóng.

❥ Tháo SIM điện thoại ra, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM. Bên cạnh đó, bạn đừng quên vệ sinh khe SIM thật cẩn thận. Tiến hành lắp lại xem thử có khắc phục được lỗi hay chưa nhé?

❥ Một thủ thuật khác được nhiều Samfan khuyên nên dùng dù rằng nó rất đơn giản: Tắt nguồn và khởi động lại. Thao tác này có thể có ích nếu máy chỉ gặp sự cố phần mềm nho nhỏ.

❥ Dùng SIM khác lắp vào trong máy, hoặc lấy SIM đang bị sóng yếu lắp vào máy khác. Nếu vẫn có tình trạng tương tự, có thể vấn đề nằm ở SIM. Bạn nên đến các nhà mạng để làm lại SIM khác nha!

❥ Nên tháo, gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn “nghi ngờ” rằng nó chính là “thủ phạm”. Đồng thời, nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên. Vì nếu bạn “ngó lơ” quá nhiều bản cập nhật, có thể máy sẽ gặp nhiều sự cố hơn nữa.

❥ Nếu tất cả các thủ thuật trên đây đều không cải thiện được. Bạn hãy dùng đến biện pháp quyết liệt hơn nữa. Chính là Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Xóa các nội dung và cài đặt.

Khắc phục Samsung M51 sóng yếu

Bạn cần lưu ý:

Tất cả biện pháp trên đều không khắc phục được sự cố. Rất có thể Samsung M51 đã bị hỏng phần cứng. Lúc này, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ chuẩn đoán lỗi chính xác.

Mong rằng mẹo trên đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng: Samsung M51 sóng yếu. Chúc thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.